Mèo thần tài vẫy tay

Hiển thị 1–32 của 158 kết quả

-5%
355.000 
-5%
-5%

Không chỉ riêng Nhật Bản mà tại nhiều quốc gia châu Á, mèo thần tài Maneki Neko được xem như là một lá bùa may mắn cho sự phát đạt trong kinh doanh. Rất nhiều chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ đã lựa chọn mèo thần tài trưng tại địa điểm kinh doanh của họ với mong muốn chú mèo sẽ mang đến cho họ nhiều khách hàng, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, sự nghiệp hanh thông. Cũng có rất nhiều người lựa chọn mèo may mắn để đặt tại nhà riêng, phòng ngủ, phòng làm việc với các mong muốn khác nhau như: Bùa hộ mệnh, may mắn, sức khỏe, sự nghiệp, tài lộc, tình duyên…

Ngoài ra, mèo thần tài vẫy tay cũng là món quà tặng, quà mừng khai trương, quà mừng tân gia phong thuỷ ý nghĩa Vậy làm thế nào để lựa chọn mèo thần tài vẫy tay phù hợp cho từng mục đích sử dụng? Mèo thần tài vẫy tay nên đặt ở đâu để phát huy tối đa năng lực thu hút tài lộc, may mắn? Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những vấn đề này của bạn. Cùng Shop mèo thần tài- Ohayo tìm hiểu nhé!

Nguồn gốc Mèo thần tài vẫy tay Maneki Neko

Có rất nhiều câu chuyện dân gian về mèo may mắn ở Nhật Bản, về cơ bản có liên quan đến việc “mèo báo đáp lòng tốt”. Thế nhưng nguồn gốc của truyền thuyết về mèo may mắn Nhật Bản được cho là bắt nguồn từ Edo vào hơn 400 năm trước (1615-1868). Có nhiều giả thuyết lịch sử về nguồn gốc và sự ám chỉ của mèo may mắn, và các giả thuyết khác nhau đã tạo nên các trường phái khác nhau về mèo chiêu tài may mắn ngày nay. Chẳng hạn như mèo may mắn ở Yoshihara, mèo may mắn ở Hokkaido, mèo may mắn ở tỉnh Aichi và mèo may mắn ở Echigoya.

Từ thời Edo ở Nhật, tục nuôi mèo đã trở nên phổ biến, trong tâm thức của người Nhật, mèo được coi là loài dễ thương, thông minh và đức độ, pha chút tinh ranh, đầy bí ẩn và có sức mạnh tâm linh. Ngoài ra, mèo có thể bảo vệ thức ăn khỏi các loài gặm nhấm. Vì vậy, truyền thuyết về con mèo như nguyên mẫu dần được lan truyền. Đồng thời với sự phổ biến của việc nuôi mèo, những truyền thuyết về mèo thần tài vẫy tay ngày càng trở nên đa dạng, phong phú. Dần dần, hình ảnh những chú mèo được phát triển trở thành hiện thân của việc giữ tiền và kiếm tiền (chiêu tài lộc) và là một biểu tượng của điềm lành và bình an trong dân gian Nhật Bản.

Sau hơn 400 năm phát triển và tiến hóa, ngày nay mèo may mắn không còn bị giới hạn trong một phong thái và cách vận động cố định và màu sắc của nó cũng bắt đầu đa dạng, với nhiều kích cỡ, hình dạng và tên gọi khác nhau như mèo thần tài, mèo chiêu tài, mèo tài lộc vẫy tay, mèo may mắn, mèo chiêu khách, mèo vẫy khách, mèo ngoắc khách…

Ý nghĩa của mèo thần tài vẫy tay theo giới tính

Không chỉ nổi tiếng tại Nhật Bản, mèo thần tài vẫy tay đã phổ biến tại rất nhiều quốc gia châu Á, đặc biệt là tại Đài Loan và bùng nổ tại Việt Nam vào những năm trở lại đây. Mèo thần tài hiện nay đa dạng không chỉ về kiểu dáng, vật phẩm đi kèm và cả dáng tay vẫy. Có con mèo thần tài vẫy tay phải, có con vẫy tay trái và có những con giơ cả hai tay hoặc ôm một vật phẩm nào đó. 

Ý nghĩa mèo chiêu tài vẫy tay phải, tay trái

Lợi ích của mèo vẫy gọi có thể được chia thành hai loại: “tiền bạc” và “con người”. Người ta nói rằng bàn tay của con mèo đang vẫy gọi những thứ này. Xét về tính nguyên bản mèo thần tài Nhật Bản chính thống được chia thành hai loại, mèo đực và mèo cái. Mèo đực giơ tay phải tượng trưng cho sự giàu có và vận may về tiền bạc; mèo cái giơ tay trái có ý nghĩa thu hút khách hàng và các mối quan hệ cá nhân tốt đẹp. 

Vì vậy, 

Nếu mong muốn của bạn là gia tăng thu nhập, cải thiện tài vận, thu hút của cải, sự nghiệp thịnh vượng thì một chú mèo thần tài vẫy tay phải trưng tại nhà riêng, nơi làm việc hoặc bàn làm việc là một lựa chọn tuyệt vời. 

Nếu bạn đang chuẩn bị kinh doanh hay muốn mua quà tặng phong thủy tặng khai trương cửa hàng thì mèo thần tài vẫy tay trái nên được lựa chọn trong trường hợp này. Mèo chiêu tài giơ tay trái mang ý nghĩa chiêu khách, mời gọi mọi người. Theo quan điểm của người Nhật, chỉ cần có khách hàng đông nườm nượp thì chắc chắn tiền tài cũng sẽ rủng rỉnh. Chính vì thế, các chú mèo thần tài được bán tại Nhật Bản chủ yếu là mèo thần tài vẫy tay trái tại các cửa hàng tại Nhật Bản. Ngoài ra, chú mèo cái còn mang ý nghĩa hạnh phúc. Gia đình hạnh phúc, mạnh khỏe, chuông vàng trước ngực mèo cầu may cũng mang ý nghĩa cầu may, thu hút tài lộc và sự giàu có.

Ý nghĩa mèo thần tài giơ hai tay

Hay còn gọi là mèo thần tài không vẫy tay, đặc điểm của loại mèo này là giơ cả hai tay, trên tay có cầm các vật phẩm như câu đối, chuông vàng, thỏi vàng, búa thần… Trên thực tế, đây không phải loài mèo thần tài Nhật bản nguyên bản mà có nguồn gốc từ Đài Loan. Nguyên nhân của sự ra đời này có lẽ vì có rất nhiều người kinh doanh đều thích gặp may mắn, đồng thời cũng mong tìm được quý nhân. Vì vậy, mèo tài lộc vẫy tay đã được cải tiến và nó là mèo may mắn giơ cả hai tay lên. Giống như việc chú mèo đã giơ tay và reo hò sau khi chú mèo mời được cả khách hàng và tài lộc. Sau khi chú mèo may mắn này được tung ra thị trường thì nó cũng rất được yêu thích. Nếu bạn mua chú mèo may mắn này thì không sợ bị trái ý, tay phải. 

Nếu bạn không thích mèo vẫy gọi giơ hai tay mà muốn cầu may mắn, vạn sự như ý, thì nên đặt mèo thần tài cơ bắp hoặc cả mèo vẫy chiêu khách vẫy tay phải và mèo chiêu tài vẫy tay trái cùng nhau.

Ý nghĩa mèo thần tài theo chiều cao bàn tay vẫy gọi

Ngoài ra, chiều cao của bàn tay mèo vẫy gọi cũng có ý nghĩa, người ta quan niệm rằng chú mèo thần tài nâng cao trên tai có ý nghĩa là mời tài lộc ở xa (hoặc tài lộc trong tương lai xa), và hạ thấp xuống dưới tai là mời tài vận gần (hoặc trong tương lai gần). Một con mèo vẫy tay chào điển hình có chiều cao bàn tay vẫy gọi là thấp hơn tai.

Việc chọn loại mèo vẫy khách nào tùy thuộc vào kích thước mong muốn của từng người, tuy nhiên loại dài dường như có nhược điểm là khó giữ thăng bằng và dễ hỏng hơn loại ngắn.

Ý nghĩa của mèo thần tài vẫy tay theo màu sắc

Mèo may mắn là linh vật, vật trang trí phổ biến tại các quốc gia Châu Á, đặc biệt trong các cửa hàng, bạn luôn có thể thấy bóng dáng của những chú mèo may mắn. Nhiều người chưa hiểu sâu về mèo may mắn, cảm thấy mèo may mắn chỉ có tác dụng may mắn, chiêu tài. Không hẳn vậy, mèo may mắn thực ra rất đặc biệt, không chỉ về cử chỉ, cách vẫy tay mà còn về màu sắc, mỗi màu sắc khác nhau sẽ có tác dụng khác nhau. Dưới đây là một số màu sắc điển hình của mèo thần tài:

Mèo vẫy tay thần tài màu trắng:

Màu sắc phổ biến của mèo may mắn mà chúng ta thường bắt gặp hàng ngày là màu trắng. Mèo chiêu tài màu trắng và mèo tam thể là hai màu sắc truyền thống của mèo Maneki Neko Nhật Bản. Màu sắc này được coi là có ý nghĩa “toàn năng” có thể mang lại may mắn và cải thiện vận may, đồng thời cũng có khả năng thu hút tài lộc, tiền bạc và thăng tiến trong sự nghiệp, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió. Chỉ cần bạn đặt mèo may mắn đúng phong thủy là có thể thu hút được phước lành, ví dụ đơn giản nhất là đặt mèo may mắn màu trắng ở nhà có thể làm tăng giá trị may mắn cho người sống trong nhà và mang lại phước lành. Một ví dụ khác, mèo thần tài may mắn giơ tay trái nên được đặt tại cửa hàng kinh doanh để thu hút khách đến nườm nượp.

Mèo thần tài vẫy tay màu vàng: 

Lợi ích của con mèo thần tài màu vàng là “tiền bạc thịnh vượng”. Như đã biết rõ đối với những ai am hiểu về Phong thủy một chút, trong thế giới Phong thủy, màu vàng là màu mang lại may mắn, có thể mang lại tài lộc, chiêu tài vượng khí. Theo thuyết âm dương ngũ hành, là tư tưởng của triết học tự nhiên, màu vàng là màu của “thổ” và “thổ” sinh ra “vàng”. Nói cách khác, nếu bạn trang trí con mèo đang vẫy gọi màu vàng có bàn tay phải vượt ra ngoài tai, bạn sẽ có vận may mạnh nhất, vận may này có thể đến từ việc kinh doanh, được tăng lương, có thêm nguồn thu nhập bất ngờ, hoặc cơ hội mới tạo ra tài chính dồi dào.

Trong phong thuỷ, mèo chiêu tài màu vàng thường được đặt tại các vị trí vượng tài của người sở hữu, hướng Đông Nam hoặc hướng Tây của phòng, nhà, văn phòng hoặc bàn làm việc của chủ sở hữu. Trước khi có ý định kinh doanh, mở cửa hàng, bạn có thể mời thầy phong thủy tính toán phong thủy và đặt mèo may mắn vàng vào vị trí thích hợp, như vậy mới đạt được hiệu quả vượng tài nhé!

Mèo may mắn màu đen

Mèo may mắn màu đen có tác dụng xua đuổi tà ma, giải trừ tai họa, chỉ cần đặt mèo may mắn đen là có thể xua đuổi tà ma, hóa giải tà khí, dù là tà khí, âm khí, phong thủy thì mèo đen may mắn có thể đạt được hiệu quả xua đuổi tà ma và chuyển hóa tà ma, sau đó tạo ra một hiệu ứng phong thủy tốt. 

Một số màu sắc khác của mèo thần tài vẫy tay

 • Mèo may mắn màu hồng: Phù hợp với người độc thân và giúp cải thiện vận đào hoa! Chỉ cần mèo may mắn màu hồng được trưng trong nhà, vận đào hoa của gia đình sẽ được cải thiện rất nhiều.
 • Mèo chiêu tài màu xanh lá: Con mèo may mắn màu xanh lá cây có tác dụng cải thiện việc học tập, rất thích hợp cho các bạn học sinh! Chỉ cần mèo may mắn màu xanh lá cây được đặt ở nhà, nó có thể tăng xác suất sĩ tử có thể được ghi danh tại “bảng vàng”, và nó cũng có thể có tác dụng trấn an, mang lại cảm giác an toàn, bình thản.
 • Con mèo may mắn màu đỏ: Mèo may mắn màu đỏ tương đối quý hiếm, có tác dụng phòng bệnh, dập tắt tai ương, có thể đặt ở nhà để người ở nhà tránh xa bệnh tật, tai ương.
 • Mèo chiêu tài vẫy tay màu xanh dương: Mèo may mắn màu xanh phù hợp với những doanh nhân, người đang đi làm, có thể khiến người ta thành công trong sự nghiệp, ngoài việc khiến công việc phát triển thuận lợi còn có thể có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp.
 • Mèo thần tài vẫy tay màu tím: Mèo may mắn màu tím cũng là một màu tương đối hiếm, mèo may mắn màu tím phù hợp với mọi người, cũng nên đặt ở nhà để cải thiện sắc đẹp và sức khỏe.

Trên đây là ý nghĩa của 9 màu sắc khác nhau của mèo tài lộc vẫy tay theo phong thủy, trước tiên bạn có thể hiểu được ý nghĩa của từng màu, sau đó tìm nơi đặt chúng thích hợp, như vậy mới có cơ hội tạo ra sự cải thiện như ý muốn.

Hướng dẫn cách lắp pin, cắm điện cho mèo thần tài vẫy tay

Đối với mèo thần tài vẫy tay tại Ohayo Shop, quý khách có thể sử dụng mèo thần tài qua hai cách: 

 • Cách 1: Cắm trực tiếp mèo thần tài vào nguồn điện thông qua dây cáp
 • Cách 2: Sử dụng một cặp pin AA

Chi tiết cách lắp pin, cắm điện để sử dụng mèo may mắn vẫy tay, tham khảo video dưới đây:

Cách đặt mèo thần tài vẫy tay Nhật bản đúng phong thuỷ

Phong thủy nhà cửa thực chất là một loại hình truyền thống văn hóa, một loại tri thức về môi trường sống và con người. Phong thủy bài trí trong nhà là vấn đề được mọi người quan tâm nhiều hơn trong những năm gần đây, nhiều người không hiểu rõ về phong thủy bài trí trong nhà, bài trí trong nhà cũng có quy luật và chiêu tài, không thể đặt theo ý muốn. Dưới đây là một số lưu ý trong cách đặt mèo thần tài đúng phong thuỷ để thu hút phúc khí, tài lộc và may mắn hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo:

Cách đặt mèo chiêu tài may mắn trong cửa hàng

 • Mèo may mắn đặt trong cửa hàng phải quay mặt ra cửa cửa hàng, vì mèo may mắn đặt trước cửa cửa hàng sẽ thu hút được nhiều khách hàng.
 • Mèo may mắn giơ tay trái có thể đặt ở cửa ra vào cửa hàng, vì mèo giơ tay trái mang ý nghĩa may mắn, làm ăn phát đạt, sự nghiệp hanh thông. 
 • Bạn cũng có thể đặt một con mèo may mắn đeo chuông vàng trên ngực đang mỉm cười giơ hai tay lên có ý nghĩa thu hút cả về sự giàu có và tài lộc. 
 • Đối với cửa hàng lớn như siêu thị, showroom… mèo thần tài nên được đặt tại quầy tiếp tân hoặc quầy thanh toán.

Lưu ý, mèo thần tài vẫy tay đặt tài cửa hàng nên được đặt tại những vị trí càng gần cửa càng tốt, đồng thời nên tránh để các vật cản trong khoảng cách từ mèo đến cửa ra vào. Không nên đặt mèo thần tài quá thấp hoặc quá cao. Vị trí tốt nhất là ngang tầm mắt của mọi người. Ngoài ra, không nên đặt mèo chiêu tài vẫy tay đối diện hoặc hướng về phía nhà vệ sinh bởi trong phong thủy nhà vệ sinh là nơi u ám, không may mắn ảnh hưởng đến vận khí của mèo.

Cách đặt mèo thần tài Nhật Bản trong nhà 

Đối với mèo may mắn trưng tại nhà, bạn có thể đặt mèo tại các vị trí như phòng khách, phòng ngủ hay phòng làm việc. Cụ thể: 

 • Mèo thần tài trưng tại phòng khách: Mèo may mắn thường được đặt ở vị trí dễ thấy trong phòng khách, nên ngồi hướng Bắc quay mặt về hướng Nam, có thể đặt trên tủ tivi, tủ trưng bày đối diện cửa, trưng trên bàn thờ ông địa. Mèo nên đặt ở vị trí càng gần cửa ra vào càng tốt, tốt nhất là ở vị trí mà bạn có thể nhìn thấy nó khi bạn bước vào cửa, vị trí này được cho là có tác dụng tốt nhất đối với công năng phong thủy của mèo may mắn. Khi mèo chiêu tài được đặt hướng thẳng ra cửa, nó có thể cải thiện vận số tài lộc của gia đình, đồng thời cũng có thể cải thiện vận số tình duyên của các thành viên còn đang độc thân. Nói tóm lại, hướng đặt mèo thần tài vẫy tay này rất có lợi cho vận thế phong thủy tổng thể.
 • Đặt mèo thần tài hướng ra ban công: Đối với những ngôi nhà có phòng khách không trực diện với hướng cửa thì có thể đặt mèo thần tài hướng ra ban công. Mặc dù vị trí đặt như vậy không thể trực tiếp hấp thụ vượng khí từ cửa mang đến nhưng nó có thể trực tiếp tác động vào ban công để hấp thụ và chuyển hóa năng lượng dương, góp phần nhất định vào vượng khí và phong thủy của phòng khách.
 • Mèo chiêu tài vẫy tay đặt trong phòng làm việc và phòng ngủ: Những chú mèo may mắn trong phòng làm việc và phòng ngủ không quá đặc biệt, có thể đặt mèo tình duyên, mèo công danh sự nghiệp hoặc mèo may mắn chiêu tài. Ngoài ra, bạn có thể đặt ở vị trí vượng khí trong nhà, để tác dụng của mèo may mắn sẽ tốt hơn.

Một số lưu ý khi trưng mèo thần tài vẫy tại tại nhà: Mèo chiêu tài vẫy tay được xem là một linh vật phong thủy và do đó, khi trưng mèo cũng có những điều kiêng kỵ nhất định. Trong nhà, không nên đặt mèo thần tài trước cửa phòng tắm. Bởi trong phong thủy, phòng tắm được xem là nơi dơ bẩn nên linh khí bên trong phòng tắm u ám, không may mắn. Nếu mèo quay mặt quay mặt vào phòng tắm, luồng khí trong phòng tắm sẽ tụ lại gần mèo may mắn, làm suy yếu luồng khí tốt của mèo may mắn, không có lợi cho vận may của gia chủ.

Cách đặt mèo may mắn trong công ty 

Đặt mèo may mắn trong công ty có thể đặt ở quầy lễ tân ngay cửa ra vào công ty, tốt nhất nên đặt ở hướng Thanh Long – Bạch Hổ của quầy lễ tân. Nếu nhân viên công ty đích thân đặt mèo may mắn thì có thể đặt theo tài vị để có hiệu quả tốt hơn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn mua một chú mèo thần tài vẫy tay cho riêng mình để đặt tại nhà riêng, đặt trên bàn làm việc bạn có thể lựa chọn hướng đặt mèo theo vị trí tài vị của mình để mèo phát huy tác dụng chiêu tài, may mắn hiệu quả nhất. Dưới đây là tài vị của từng tuổi:

 • Tài vị của người tuổi Tý: Nam, Đông Nam, Tây
 • Tài vị tuổi Sửu: Tây Bắc, Bắc, Nam
 • Tài vị tuổi Dần: Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Đông
 • Tài vị của người tuổi Mão: Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Bắc
 • Vị trí tài vị của tuổi Thìn: Tây Bắc, Bắc, Tây
 • Tài vị của tuổi Tỵ: Tây Nam, Tây, Nam
 • Tài vị của tuổi Ngọ: Tây Nam, Tây, Đông
 • Vị trí tài chính của người tuổi Mùi: Bắc, Tây Bắc
 • Tài vượng của tuổi Thân: Đông Bắc, Đông, Tây
 • Tài vị của người tuổi Dậu: Đông Bắc, Đông, Nam
 • Vị trí tài vượng của người tuổi Tuất: Bắc, Tây Bắc, Đông
 • Tài vị tuổi Hợi: Đông Nam, Nam, Bắc

Mèo thần tài vẫy tay mua ở đâu?

Nếu bạn đang tìm mua một chú mèo thần tài vẫy tay làm quà tặng khai trương, tân gia hoặc mua để trưng tại nhà, văn phòng, bạn làm việc thì Ohayo Shop chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo của bạn. 

Tại cửa hàng của chúng tôi hiện có hơn 150 mẫu sản phẩm mèo thần tài vẫy tay đa dạng kích thước (từ mèo thần tài nhỏ, mèo cỡ trung đến mèo thần tài size lớn) và màu sắc (mèo trắng, mèo tam thể, mèo vàng, hồng, xanh, tím…) đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Ngoài ra, tất cả các sản phẩm mèo chiêu tài tại Ohayo Shop đều được đóng gói trong hộp giấy sang trọng, tặng kèm thiệp miễn phí (nội dung tùy chỉnh theo yêu cầu) rất phù hợp và tiện lợi để làm quà tặng, quà mừng khai trương, tân gia nhà mới. 

Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ vận chuyển hỏa tốc (giao nhanh trong 2h) đối với các đơn hàng tại Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Thủ Đức, vì vậy dù là ở xa hay cần mèo thần tài chúc mừng khai trương, tân gia.. gấp chúng tôi đều có thể đáp ứng. Ghé Mèo thần tài Ohayo Shop nhé!

Xem thêm