12 Tượng Phong Thủy đem lại may mắn, vị trí đặt tượng phong thuỷ chính xác nhất
Trang chủ Chuyện mèo thần tài 12 Tượng Phong Thủy đem lại may mắn, vị trí đặt tượng phong thuỷ chính xác nhất

12 Tượng Phong Thủy đem lại may mắn, vị trí đặt tượng phong thuỷ chính xác nhất

13/09/2022 | Phạm Thảo
5/5 - (3 bình chọn)

Phong thủy chủ yếu quan tâm đến dòng chảy của năng lượng, được gọi là khí. Có những năng lượng tích cực và tiêu cực tại nơi làm việc hoặc không gian sống của mỗi cá nhân. Năng lượng tích cực mang lại may mắn, thịnh vượng, sức khỏe, hạnh phúc và các mối quan hệ tốt đẹp. Năng lượng tiêu cực làm suy yếu tất cả những thứ đó. Không chỉ các đồ vật nhất định ảnh hưởng đến khí, mà cả vị trí trong một không gian nhất định cũng ảnh hưởng. Bạn đang băn khoăn không biết chọn vật phẩm phong thủy nào để cầu may ? Dưới đây ohayo shop chia sẻ 12 tượng phong thuỷ để bàn đem lại may mắn, tài lộc. Đọc để biết thêm chi tiết.

Ý nghĩa tượng phong thuỷ

Phong thủy là một nghệ thuật truyền thống sử dụng các lực lượng năng lượng khác nhau để mang lại hòa bình và thịnh vượng cho cuộc sống của một người. Nhiều đồ vật hoặc tượng phong thuỷ khác nhau đại diện cho các khía cạnh khác nhau của cuộc sống, được sử dụng để mang năng lượng tích cực vào không gian sống hoặc văn phòng của bạn.

Ngoài ra, khi những bức tượng cụ thể này được đặt chính xác trong nhà / văn phòng của bạn, chúng không chỉ mang lại tài lộc và sức khỏe tốt mà còn xua đuổi những năng lượng tiêu cực khỏi không gian của bạn. Do đó, nếu bạn có kế hoạch trang trí lại nhà cửa của mình, hãy xem xét các bức tượng phong thủy sau đây để có sức khỏe tốt và cơ hội phát tài.

tuong-phong-thuy
Ý nghĩa tượng phong thuỷ

Tượng phong thuỷ để bàn

Có nhiều cách để bạn có thể kết hợp các nguyên tắc và biểu tượng phong thủy trong việc trang trí nhà cửa. Chọn các đồ vật, tượng phong thuỷ thể hiện tốt nhất các yếu tố và biểu tượng để đặt vị trí tốt trong nhà của bạn.Top of Form

Tượng rồng đá phong thuỷ

Trong Phong Thủy, Rồng được coi là vật bảo vệ và tượng trưng cho yếu tố dương nam tính giúp kiểm soát các năng lượng tiêu cực. Ba loại rồng là thiên long (có sức mạnh nhất), lưỡng long và hải dương (loại không có đuôi). Những con rồng này phản ánh năng lượng của mùa xuân và đại diện cho sự bảo vệ, trí tuệ, phát triển và văn hóa. Rồng nên được đặt ở hướng Đông .

Tượng mèo phong thuỷ

Chân của mèo thần tài đang vẫy gọi là biểu tượng của sự giàu có đang đến gần. Khi được đặt trong nhà hoặc văn phòng của bạn, mèo thần tài thu hút may mắn, tiền bạc, thịnh vượng và những cơ hội mới. Vì mèo có thể nhìn rõ trong bóng tối nên Tượng Mèo thần tài sẽ loại bỏ tất cả những linh hồn xấu xa cản trở thành công của bạn. Tốt nhất bạn nên đặt tượng mèo trên bàn làm việc hoặc cạnh quầy thu ngân trong văn phòng. Và, ở nhà, bạn có thể đặt tượng mèo ở các khu vực Đông Nam (của cải) hoặc Đông Bắc (nội quan).

Xem thêm: 199+ Mẫu mèo thần tài tặng khai trương, tân gia hợp phong thuỷ

Tượng phật cười phong thuỷ

Trong Phong Thủy, tượng phật cười được coi là vị Phật Hạnh Phúc. Tượng Phật được để trong nhà có tác dụng xua đi những lo lắng, muộn phiền, buồn phiền của mọi thành viên trong gia đình. Chỉ cần một cái nhìn vào khuôn mặt tươi cười của Đức Phật cũng đủ làm bạn vui lên. Phật Cười là một biểu tượng lý tưởng của niềm vui vô tội và sự giàu có

Tượng bò tót phong thuỷ

Một bức tượng bò tót trong phong thủy được sử dụng để tạo ra năng lượng hung hăng, có tác dụng cải thiện tình trạng tài chính của một cá nhân. Bò tót là biểu tượng của sức mạnh, tốc độ và quyền lực và do đó, đặt tượng bò tót trên bàn làm việc của văn phòng có thể giúp mang lại sức mạnh của con bò đực trong tình hình tài chính của bạn.

Tượng cá rồng ( cá vàng) phong thuỷ

Cá Rồng được coi là điềm lành vì nó là biểu tượng của sự giàu có, hòa bình và thịnh vượng. Vì vậy, một bức tượng Cá rồng dát vàng được cho là có thể xóa đi những năng lượng tiêu cực ra khỏi không gian của bạn. Bạn phải để tượng Cá Rồng Vàng ngậm đồng xu ở hướng Đông hoặc Đông Bắc.

Tượng bạch hổ phong thuỷ

 “Bên trái tượng trưng cho Rồng xanh và bên phải tượng trưng cho Bạch hổ”, là một câu nói phổ biến trong Phong thủy. Người ta tin rằng Bạch hổ mang lại tài lộc và may mắn khi nó được đặt ở phía bên phải của ngôi nhà. Con hổ là biểu tượng của sự bảo vệ cho ngôi nhà của bạn khỏi tất cả các năng lượng tiêu cực.

Tượng vịt uyên ương phong thuỷ

 Lý tưởng cho hạnh phúc hôn nhân, một đôi Vịt Uyên ương rất thích hợp để đặt trong phòng ngủ của các cặp vợ chồng. Giống vịt đặc biệt này được người Trung Quốc nuôi như một biểu tượng của tài lộc và sự đoàn viên hạnh phúc. Đôi tượng vịt uyên ương không chỉ làm cho tình cảm vợ chồng thêm bền chặt mà còn tô điểm thêm vẻ đẹp trang trí cho ngôi nhà của bạn.

Tượng rùa rồng Phong Thủy

Được coi là sinh vật thần thoại, rùa rồng có đầu rồng và thân rùa. Sự kết hợp độc đáo này được coi là sẽ thu hút sự thành công và giàu có. Để tận hưởng những nguồn năng lượng tích cực xung quanh, hãy đặt một đồng xu vào miệng và đặt nó trong nhà hoặc văn phòng của bạn.

Tượng cóc ba chân phong thuỷ

Cóc  ba chân được coi là biểu tượng tốt lành của sự giàu có. Cũng giống như con rùa hóa rồng, hãy đặt một đồng xu Trung Quốc vào miệng trước khi đặt nó trong nhà hoặc văn phòng của bạn.

Tượng ngựa Phong Thủy

Theo các nhà phong thủy, ngựa tượng trưng cho sức mạnh, sự giàu có, tốc độ, thành công và cao quý vì họ tin rằng ngựa đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của tổ tiên. Người ta tin rằng những bức tượng hoặc bức tranh nếu đặt ở khu vực giàu có của ngôi nhà của bạn sẽ cho kết quả tốt nhất, nhưng hãy nhớ rằng (các) đầu của con ngựa phải luôn hướng vào trong nhà, tượng trưng cho con ngựa mang lại may mắn.

Một quan điểm khác được nhiều người tin tưởng cho rằng bức tranh hoặc bức tượng phải có 5 con ngựa trong tư thế chạy và không đứng dừng lại, người ta thấy rằng tranh và tượng có 8 con ngựa cũng rất phổ biến.

Một điều rất quan trọng mà người ta cần luôn ghi nhớ là ngựa không phù hợp với tất cả mọi người, vì vậy tốt nhất bạn nên liên hệ với chuyên gia trước khi mua chúng. Sau khi nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy rằng những người sinh năm chuột, ngựa và rồng không bao giờ nên mang tượng hoặc tranh về ngựa do xung khắc với mệnh sinh con giáp của bạn.

tuong-ngua-phong-thuy
Tượng ngựa phong thuỷ

Tượng kỳ lân phong thuỷ

Cũng giống như Fu, tượng kỳ lân nên đi theo cặp, tượng kỳ lân có đầu của một con rồng và thân của một con cá (đầy vảy), móng guốc thay vì vuốt rồng và đuôi của sư tử thay vì của loài bò sát (rồng). Người ta tin rằng kỳ lân có khả năng phân biệt giữa thiện và ác.

Kỳ lân được sử dụng như một phương pháp chữa trị cho ‘Tam sát’ trong Phong thủy. Ngoài ra, những bức tượng kỳ lân với đồng xu giữa răng và kho báu bên dưới chân của nó có khả năng mời gọi sự giàu có và tài lộc.

Tượng gà phong thuỷ

Gà trống trong phong thủy được coi là vật chữa lành của năng lượng xấu. Người ta cho rằng nên đặt tượng gà trống bên ngoài ngôi nhà hoặc không gian với đầu quay về phía đối diện của ngôi nhà. Người ta nói rằng bức tượng chống lại năng lượng tiêu cực bên ngoài được cho là đi vào không gian của bạn thông qua đường ống và dây cáp điện trông giống như một con rết. Để hóa giải năng lượng Xạ, hãy đặt tượng gà trống đối diện với dây cáp và đường ống có thể nhìn thấy từ cửa sổ bếp của nhà, văn phòng và phòng ngủ của trẻ nhỏ trong nhà. Người ta cũng tin rằng đặt tượng gà trống trong phòng khách thuộc cung đào hoa của người bạn đời sẽ ngăn cản họ gặp chuyện thị phi.

tuong-ga-trong-phong-thuy
Tượng gà phong thuỷ

Bạn không nhất thiết phải đưa tất cả những bức tượng Phong Thủy này vào trang trí nhà của mình. Bạn có thể đặt một vài trong số chúng theo sở thích của bạn. Thực hiện một vài thay đổi trong môi trường xung quanh bạn theo phong thủy có thể mang lại năng lượng tích cực và sự thịnh vượng.

Các quy tắc phong thủy quan trọng cho việc bố trí tượng phong thuỷ

Phong thủy là tất cả về vị trí của đồ nội thất và các đồ vật khác, chẳng hạn như vị trí hoặc vị trí tranh phong thủy, tượng phong thuỷ, khi trang trí nhà của bạn, các quy tắc phong thủy có thể giúp bạn quyết định vị trí tốt nhất cho các đồ vật, tượng phong thuỷ.

Phong thuỷ cho phòng ăn

Phòng ăn là một phần quan trọng trong tổng thể phong thủy. Đây là căn phòng tạo ra sự dồi dào cho cả gia đình. Một số tượng phong thuỷ hoặc vật phẩm phong thuỷ là điềm lành khi đặt trong phòng ăn trong khi những đồ vật khác lại không tốt lành. Chọn đồ trang trí của bạn bằng cách tuân theo một số quy tắc phong thủy cho căn phòng quan trọng này.

Đèn chùm pha lê là một vật trang trí sáng và phản chiếu hoàn hảo để thu hút nguồn năng lượng may mắn dồi dào và thịnh vượng. Treo trực tiếp trên bàn ăn để có kết quả tốt nhất.

Bàn ăn hình tròn hoặc hình bầu dục là những hình dạng tốt nhất vì năng lượng chi chuyển động liên tục xung quanh chúng.

Phong thuỷ cho phòng ngủ

Cho dù bạn đã kết hôn hay đang tìm kiếm một người bạn đời, ứng dụng phong thuỷ phòng ngủ chính mang đến cơ hội để củng cố mối quan hệ tốt đẹp

Sử dụng vật phẩm phong thuỷ có đôi có cặp.

Bạn có thể kết hợp các biểu tượng phong thủy cụ thể của tình yêu lãng mạn, chẳng hạn như đôi vịt uyên ương hoặc thạch anh hồng đặt trên tủ đầu giường.

Một biểu tượng tuyệt vời khác cho đôi lứa yêu nhau là rồng và phượng. Đặt ở góc Tây Nam trên bàn hoặc sử dụng ảnh treo tường.

Phong thuỷ cho phòng khách

Có rất nhiều vật phẩm phong thuỷ bạn có thể sử dụng để trang trí phòng khách. Tốt nhất nên đặt một số đồ vật trang trí tạo ra năng lượng chi tốt lành.

Phòng khách là nơi lý tưởng để trưng bày những bức ảnh gia đình, đặc biệt là những bức ảnh của con bạn. Đặt ở bức tường phía tây để kích hoạt vận may của con cháu. Sử dụng khung kim loại để tiếp tục kích hoạt vận may của con cháu vì kim loại là nguyên tố cho hướng la bàn phía Tây.

Trưng bày ảnh cưới ở khu vực này để củng cố vận may hôn nhân. Bức tường phía tây nam là lý tưởng cho những điều này vì nó là hướng của mối quan hệ.

Một chiếc đèn chùm là vật trang trí phong thủy lý tưởng cho căn phòng này. Nếu đây không phải là phong cách của bạn, hãy bù đắp bằng một số đèn bàn, đèn sàn và đèn âm trần. Các yếu tố ánh sáng bổ sung này sẽ kích hoạt năng lượng dương cần thiết cho một phòng khách gia đình khỏe mạnh.

Một bát sáu quả cầu thủy tinh hoặc táo pha lê hoặc có thể được đặt trên bàn cà phê để thu hút sự dồi dào và thịnh vượng hoặc những vật phẩm phong thuỷ được làm bằng nhiều đồng xu, tinh thể thủy tinh, thỏi vàng và các vật phẩm khác mà bạn gắn liền với sự giàu có.

**** Bài viết cùng chuyên mục:

Quà tặng tân gia: 9 món quà mừng tân gia ý nghĩa

quy-tac-phong-thuy-trong-bo-tri-tuong-phong-thuy
Quy tắc phong thuỷ trong việc bố trí tượng phong thuỷ

Phong thuỷ cho nhà bếp

Gà trống là con vật tốt lành trong phong thủy, đại diện cho sự thịnh vượng và xua đuổi cãi vã.

Không đặt ảnh gia đình trong nhà bếp

Thêm các đồ vật cân bằng lửa và nước , chẳng hạn như gỗ (bức tường phía đông và đông nam) và các đồ vật bằng kim loại. Có thể đặt một tấm bảng treo tường hoặc một khay đựng thức ăn bằng kim loại ở bức tường phía tây hoặc tây bắc.

Đồng hồ treo tường là lý tưởng cho nhà bếp vì nó đo thời gian, điều quan trọng để nấu nướng và nướng chính xác. Đặt đồng hồ trong khu vực thích hợp được quy định bởi loại vật liệu được sử dụng để tạo ra đồng hồ, chẳng hạn như kim loại, gỗ, v.v.

Vị trí đặt tượng phong thuỷ, vật phẩm phong thuỷ chính xác nhất đem lại may mắn, tài lộc

Một cách tuyệt vời để kích hoạt phần tử trong mỗi phòng là chọn các đồ vật được làm bằng phần tử quản lý cho khu vực đó. Khi bạn tìm thấy yếu tố được chỉ định này cho lĩnh vực mà phòng của bạn chiếm lĩnh, bạn có thể biến các yếu tố trở thành một phần tự nhiên trong trang trí của bạn.

Khu vực phía Nam

Yếu tố khu vực phía nam là lửa. Có rất nhiều đồ trang trí bạn có thể sử dụng để kích hoạt yếu tố này. Khu vực phía Nam quy định sự nổi tiếng và may mắn được công nhận.

Sử dụng nến trong phòng này để kích hoạt yếu tố lửa.

Bạn có thể thể hiện thêm yếu tố này bằng vật phẩm phong thuỷ màu hồng hoặc đỏ.

Đặt nến trên bàn, tủ bếp, tủ đứng, bệ cửa sổ hoặc lò sưởi.

Hình tam giác là biểu tượng lửa. Dùng vật phẩm phong thuỷ kim tự tháp hoặc vật trang trí bằng gỗ.

Khu vực phía Bắc

Yếu tố khu vực phía bắc là nước. Bạn có thể sử dụng hướng này để nâng cao sự nghiệp của mình. Bức tường phía bắc của văn phòng là một nơi tuyệt vời để bổ sung tính năng của nước.

Bạn có thể kích hoạt yếu tố nước bằng một đài phun nước nhỏ trên bàn đặt trên bệ. Nước phải chảy vào phòng, không bao giờ chảy ra cửa bên ngoài.

Các hình ảnh nghệ thuật, chẳng hạn như một dòng chảy uốn khúc chảy vào phòng, các vật thể nước tĩnh lặng phản chiếu hoặc một thác nước. Tránh cảnh bãi biển có sóng vỗ mạnh hoặc cảnh đại dương sóng gió.

Một bể cá ở khu vực này của văn phòng sẽ nâng cao sự nghiệp.

Yếu tố gỗ chi phối các khu vực Đông và Đông Nam

Yếu tố Mộc chi phối cả hai hướng Đông và Đông Nam. Đây được coi là những hướng tăng trưởng. Khu vực phía đông quản lý sức khỏe và gia đình. Khu vực Đông Nam quy định sự giàu có. Sử dụng tượng phong thuỷ để nâng cao cả hai lĩnh vực này.

Bạn có thể tận dụng yếu tố gỗ. Các bức tượng nhỏ được chạm khắc bằng tay hoặc các tác phẩm chạm khắc nghệ thuật có thể được đặt phía trên giường ngủ, tủ hoặc đi văng.

Khung ảnh là một cách khác để thêm yếu tố gỗ.

Phòng khách ở cả hai khu vực đều lý tưởng cho một đài phun nước đặt trên bàn vì nước nuôi dưỡng gỗ và sự phát triển.

Đặt đài phun nước hoặc bể cá trên bàn ở khu vực phía Đông Nam để kích hoạt vận may giàu có (nước nuôi dưỡng yếu tố mộc).

Nguyên tố kim loại chi phối các khu vực Tây và Tây Bắc

Phía tây và tây bắc đều bị chi phối bởi nguyên tố kim loại. Hướng Tây cai quản sự may mắn của con cháu (con cái) và Tây Bắc cai quản sự may mắn của người cố vấn. Kích hoạt yếu tố kim loại để thu hút may mắn cho những khu vực này đồng thời mang lại những nét trang trí đẹp mắt cho căn phòng hoặc phòng làm việc.

Yếu tố kim loại cho cả hai hướng có thể được kích hoạt bằng các tượng phong thuỷ kim loại.

Một bát kim loại chứa đầy trái cây có thể được đặt trên bàn ăn hoặc nhà bếp.

Đối với phòng ăn, bạn thậm chí có thể chọn ghế  hoặc bàn ăn được trang trí bằng kim loại

Đặt ảnh của trẻ em trong khung kim loại ở khu vực phía tây hoặc bức tường phía tây của phòng ngủ.

vi-tri-dat-tuong-phong-thuy
Vị trí đặt tượng phong thuỷ

Các khu vực Tây Nam và Đông Bắc là năng lượng Trái đất

Yếu tố đất chi phối cả hai hướng. Khu vực phía Tây Nam kiểm soát sự may mắn trong mối quan hệ lãng mạn trong khi khu vực phía Đông Bắc kiểm soát sự may mắn trong giáo dục.

Yếu tố đất có thể được kích hoạt bằng cách thêm nhiều tượng phong thuỷ bằng gốm.

Nếu bạn là người yêu thích pha lê, hãy đặt một bộ sưu tập trong tủ trên tủ kính.

Đặt một cây phong thuỷ thạch anh hồng ở khu vực phía Tây Nam, đặc biệt là khu vực phía Tây Nam của phòng ngủ chính để kích hoạt mối quan hệ may mắn hôn nhân.

Vật phẩm phong thuỷ quả cầu pha lê sẽ kích hoạt vận may học hành khi được đặt ở khu vực đông bắc của ngôi nhà hoặc góc đông bắc trong bàn học của trẻ em hoặc học sinh.

Những nơi cần tránh để tượng phong thuỷ

  • Không bao giờ nên đặt tượng trong nhà bếp, phòng tắm hoặc nhà vệ sinh.
  • Không bao giờ giữ bức tượng trực tiếp trên sàn nhà. Tượng nên được đặt ít nhất ngang tầm mắt.
  • Luôn giữ cho khu vực xung quanh bức tượng sạch sẽ và không có lộn xộn.
  • Tránh đặt tượng gần các ổ cắm điện, động cơ, hoặc phía trên bất kỳ thiết bị điện tử nào vì nó có thể làm xáo trộn hoặc chặn luồng năng lượng tốt.
  • Đừng bao giờ để tượng bên trên giá để giày.

Nếu bạn quan tâm đến việc ứng dụng phong thuỷ vào đời sống, những tượng phong thuỷ cầu may mắn nêu trên mà shop mèo thần tài ohayo sẽ giúp bạn đạt được những may mắn tích cực trong cuộc sống và công việc. Và, nếu bạn đã có bất kỳ vật dụng nào trong số này ở nhà và đang phát huy tác dụng kỳ diệu của chúng, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Những bài viết khác

Cập nhật những bài viết bạn có thể đọc thêm

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận