Cách đặt mèo thần tài chuẩn phong thuỷ giúp thu hút tài lộc, may mắn
Trang chủ Chuyện mèo thần tài Cách đặt mèo thần tài chuẩn phong thuỷ giúp thu hút tài lộc, may mắn

Cách đặt mèo thần tài chuẩn phong thuỷ giúp thu hút tài lộc, may mắn

11/08/2022 | Phạm Thảo
5/5 - (11 bình chọn)

Mèo may mắn là linh vật trang trí phong thủy phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Dù là trong cửa hàng, nhà riêng hay nhà bạn bè, chúng ta đều có thể bắt gặp bóng dáng của chú mèo may mắn. Trên thực tế, trong phong thủy, không chỉ kiểu dáng, màu sắc của mèo mà vị trí, cách đặt mèo theo phong thuỷ cũng có ý nghĩa rất lớn trong việc cải thiện tài vận, mang lại may mắn, tài lộc, hạnh phúc viên mãn. Vậy cách đặt mèo thần tài Maneki neko như thế nào là “chuẩn” phong thuỷ và có những kiêng kỵ gì cần lưu ý khi đặt mèo chiêu tài để không gây tác dụng ngược? Hãy cùng Ohayo shop tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Phong thuỷ là gì?

Phong thủy (Tiếng Trung: 风水) là một trong những nét văn hóa truyền thống của Trung Quốc, ngay từ thời cổ đại, người xưa đã nghiên cứu và nắm vững Phong thủy. Phong Thủy bắt nguồn từ Trung Quốc hơn 5.000 năm trước, và đã được lưu truyền như một trí tuệ để cải thiện thiên nhiên và cuộc sống của con người. Trong phong thủy Trung Quốc, điều quan trọng là phải hài hòa ba “nguyên khí” là Trời, Người và Đất.

Thiên là chuyển động của các thiên thể. Đất đề cập đến một môi trường tự nhiên, địa điểm hoặc không gian có chứa năng lượng từ trái đất. Có thể nói, hình thức phong thủy lý tưởng là nhận được lợi ích tối đa từ thiên nhiên bằng cách “dung hòa” năng lượng của trời, năng lượng của đất và năng lượng của con người.

Theo quan điểm khoa học hiện nay, phong thủy thực chất là một môn khoa học tự nhiên tích hợp nhiều bộ môn khác nhau như địa lý, địa chất, chiêm tinh học, khí tượng học, khoa học cảnh quan, kiến ​​trúc, sinh thái và tin học đời sống con người. Mục đích của nó là điều tra một cách thận trọng và kỹ lưỡng và tìm hiểu môi trường tự nhiên, phù hợp với tự nhiên, sử dụng và cải tạo thiên nhiên một cách có kiểm soát, tạo ra một môi trường sống và sinh hoạt tốt, giúp cho con người có một cuộc sống hài hòa, gặp nhiều may mắn, phú quý hiển vinh đạt được sự hoàn hảo của sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên.

Cách đặt mèo thần tài trong nhà theo phong thuỷ

Mèo thần tài đặt trong nhà nên là mèo giơ tay phải. Bởi theo quan điểm của người Nhật Bản, mèo may mắn giơ tay phải thường được coi là mèo đực, có tác dụng hút tài lộc, thường được mọi người đặt ở nhà với ý nghĩa cầu tài lộc dồi dào, phúc khí vào nhà. Vì vậy, nếu bạn tặng mèo chiêu tài cho ai đó như một món đồ vật trang trí trong nhà, hoặc tự mua về cho chính ngôi nhà của mình, mèo thần tài vẫy tay phải chính là sự lựa chọn tuyệt vời.

Cách đặt mèo thần tài đặt trong phòng khách: 

Đối với phòng khách, mèo thần tài nên được đặt ở vị trí bắt mắt trong phòng khách. Về cơ bản, nên đặt chú mèo ngồi ở hướng Bắc, quay mặt về hướng Nam, đối diện với cửa ra vào thể hiện ý nghĩa tụ phúc, phú quý, may mắn. Bạn có thể đặt mèo thần tài ở tủ tivi phòng khách ở nhà, trên tủ trưng bày đối diện cửa ra vào, tủ giày ở cửa hay đặt mèo thần tài ở bàn thờ ông địa, cố gắng kê càng gần cửa càng tốt để tiền tài hanh thông. Bạn có thể đặt ở vị trí vượng khí hoặc hướng tài chính trong nhà để tác dụng của mèo may mắn sẽ tốt hơn. 

Hướng tài chính được xác định bởi hướng của cửa ra vào, và đó là hướng gia tăng vận may về tài chính. Cụ thể như sau: 

・ Hướng vào: Bắc → Tài chính: Đông / Tây Nam

・ Hướng cửa đông bắc → hướng tài chính đông nam

・ Hướng vào Đông → Hướng bất động sản Bắc / Tây Nam

・ Hướng cửa vào đông nam → hướng tài chính đông / tây nam

・ Hướng cửa vào là nam → tài chính là hướng đông nam.

・ Hướng cửa vào: tây nam → hướng tài: tây

・ Hướng cửa vào: Tây → Hướng tài: Bắc / Đông

・ Hướng cửa vào: Tây Bắc → Tài chính: Đông / Nam

cach dat meo than tai trong phong khach
Cách đặt mèo thần tài đặt trong phòng khách

Cách đặt mèo thần tài trong phòng ngủ: 

Mọi người có xu hướng dành thời gian lâu nhất trong phòng ngủ, bởi đây là không gian để họ có thể nghỉ ngơi, nạp thêm năng lượng sau một ngày dài học tập và làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Vì vậy việc đặt các vật phẩm may mắn trong phòng ngủ cũng có thể đóng một vai trò nào đó trong việc tạo ra sự giàu có. Tuy nhiên, không phải vật phẩm phong thuỷ may mắn nào cũng phù hợp đặt trong phòng ngủ do nhiều lý do khác nhau, chẳng hạn như kết cấu kim loại hoặc hình tượng, nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm, mèo thần tài may mắn không thuộc nhóm “kiêng” đặt trong phòng ngủ. 

Đặt mèo may mắn trong phòng ngủ sẽ không làm xáo trộn linh khí của phòng ngủ, đồng thời có thể khiến con người thư thái, vui vẻ. Đặt mèo may mắn trong phòng ngủ còn có thể xoa dịu tình cảm vợ chồng, giúp không khí gia đình hòa thuận hơn, đồng thời cũng xoa dịu cảm xúc của các thành viên trong gia đình và duy trì tâm trạng vui vẻ, rất tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần của con người. Và nếu tinh thần của một người trở nên tốt hơn, tự nhiên có thể cống hiến hết mình cho công việc và tất nhiên, hiệu quả công việc cũng sẽ cao hơn, công danh, sự nghiệp và tài vận cũng sẽ theo đó mà cải thiện tốt hơn. Việc đặt một chú mèo thần tài trong phòng ngủ còn có thể cải thiện các mối quan hệ của bạn, giúp bạn kết giao được nhiều bạn bè và quý nhân. Cải thiện các mối quan hệ xã hội sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên muôn màu và thú vị hơn rất nhiều, hơn thế, bạn sẽ tự nhiên có người giúp đỡ trong sự nghiệp, tài lộc và vận may nghề nghiệp cũng sẽ tăng lên. 

Ngoài ra, nếu bạn còn độc thân, sở hữu “đào hoa miêu” đặt trong phòng ngủ cũng sẽ giúp chuyện tình cảm đôi lứa của bạn trở nên suôn sẻ, hạnh phúc viên mãn.

cach dat meo than tai trong phong ngu ohayo shop
Cách đặt mèo thần tài trong phòng ngủ

Cách đặt mèo thần tài tại cửa hàng:

Bất kỳ vật phẩm phong thủy nào được đặt trong cửa hàng cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh của cửa hàng. Vì vậy, đối với việc kinh doanh của cửa hàng, tốt nhất bạn nên đặt những vật phẩm phong thủy phù hợp trong cửa hàng càng nhiều càng tốt, để công việc kinh doanh của cửa hàng được tốt hơn, tài  ngày một lớn mạnh.

Mèo thần tài đặt tại cửa hàng nên là mèo giơ tay trái. Mèo may mắn giơ tay trái được coi là mèo cái, mèo cái thường tốt bụng và thân thiện. Chăm sóc mèo cái là biểu tượng của nghiệp tốt. Vì thế chú mèo này thường được ưu tiên đặt tại các cửa hàng kinh doanh, spa, quán ăn, quán cà phê, công ty. Vị trí đặt mèo may mắn ở mỗi cửa hàng là khác nhau. Tuy nhiên, nói chung mèo may mắn phải hướng ra cửa cửa hàng, vì mèo may mắn là để thu hút vận may, và khách hàng là phúc lành của cửa hàng, do đó, nó được đặt đối diện với cửa hàng để thu hút khách hàng. Chỉ khi có khách đến thì công việc làm ăn mới phát đạt, tiền tài phát đạt.

Trong cửa hàng, bạn có thể đặt một con mèo may mắn giơ tay trái, điều này có thể thu hút khách hàng cho bạn, và sẽ có nhiều khách hàng mang tiền đến. Bạn cũng có thể đặt một chú mèo may mắn giơ cả hai tay lên hoặc một chú mèo may mắn đang mỉm cười giơ hai tay lên cao như một chú mèo may mắn để cả về sự giàu có và tài lộc.

Mèo may mắn là vật phẩm phong thủy tốt lành hút tài lộc, rất thích hợp đặt trên quầy thu ngân của cửa hàng. Sau khi mèo may mắn được đặt trên quầy thu ngân của cửa hàng, tài sản của cửa hàng sẽ tăng lên, và chính khách hàng sẽ chuyển những của cải này thành của cải thực sự, do đó, sau khi mèo may mắn được đặt, khách của cửa hàng cũng sẽ tăng lên.

Đối với các cơ sở kinh doanh như spa, quầy thuốc, salon tóc, công ty… có bàn thờ ông địa, bàn thờ thần tài, bạn cũng có thể đặt mèo thần tài ở bàn thờ ông địa, bàn thờ thần tài

cach dat meo than tai tai cua hang ohayo shop
Cách đặt mèo thần tài tại cửa hàng

Xem thêm:

→ Các mẫu mèo thần tài vẫy tay trái thu hút khách hàng đặt tại cửa hàng cực hot

Cách đặt mèo thần tài trên oto, xe hơi

Phong thủy của các linh vật được đặt ở các vị trí khác nhau thực ra cũng khác nhau, là một loại linh vật thì mèo may mắn cũng rất đặc biệt về vị trí đặt trong phong thủy, sau đây chúng ta hãy cùng xem mèo may mắn trên xe nên như thế nào nhé.

Mèo may mắn vẫy tay có khả năng thu hút may mắn, tại lộc ngoại lai và tránh những điềm xui xẻo cho chủ nhân vì thế chúng cũng được nhiều người lựa chọn đặt trên oto, xe hơi. Tuy nhiên vì là vật phẩm phong thủy, khi đặt mèo thần tài trên oto, bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề phong thủy nhất định. Cụ thể là hướng đặt mèo thần tài may mắn trên xe ô tô, mọi người thường đặt mèo thần tài hướng về phía mình (quay mặt về phía chủ nhân), tuy nhiên theo phong thủy vị trí đặt này không những không giúp mang lại tài lộc, may mắn mà còn khiến cho tài lộc bị hao hụt, cách đặt mèo thần tài trên ô tô đúng phong thủy là mặt mèo thần tài hướng ra ngoài như vậy mới phát huy được hết vai trò của nó trong việc hút tài lộc, hút tài lộc từ bên ngoài vào cho bản thân.

Hướng đặt mèo thần tài theo màu sắc phong thuỷ

Mèo trắng vẫy gọi may mắn ở tây bắc: Mèo thần tài vẫy tay màu trắng là một chú mèo đang vẫy gọi may mắn. Nó được cho là có sức mạnh mang lại may mắn. Trong phong thủy, màu trắng tượng trưng cho sự trung thực, hòa nhã và nhân hậu. Người ta nói rằng đặt một con mèo vẫy tay ở phía Tây Bắc là tốt.

Con mèo đen vẫy gọi là phía bắc và tây nam: Con mèo đen vẫy tay xua đuổi cái ác. Người ta nói rằng giơ tay phải có hiệu quả đối với những khó khăn về tài chính, và giơ tay trái có hiệu quả đối với những rắc rối trong quan hệ con người. Trong Phong thủy, màu đen được coi là màu của sự nâng cao địa vị. Hướng thuận lợi là hướng Bắc và Tây Nam.

Mèo đỏ vẫy tay hiệu quả ở phương đông: Con mèo đỏ vẫy gọi khỏi bệnh tật. Nó được cho là có ý nghĩa về sức khỏe tốt. Trong phong thủy, màu của sức khỏe và may mắn trong công việc. Người ta nói rằng mèo thần tài màu đỏ nên được đặt phía đông.

Phương tây được đề xuất cho con mèo vàng vẫy gọi: Con mèo vàng vẫy gọi là tài lộc. Nó cũng được coi là màu của tài lộc trong phong thủy. Nó được cho là có hiệu quả bằng cách đặt nó ở phía tây.

Mèo vẫy tay hồng may mắn ở phía đông và tây nam: Con mèo màu hồng vẫy gọi là tình yêu may mắn. Nó cũng được coi là màu của tình yêu trong phong thủy. Hướng đông và tây nam tương hợp và mang lại nhiều mối quan hệ phong phú.

Con mèo xanh lam vẫy gọi là phương Đông: Con mèo vẫy gọi màu xanh là để làm việc ở trường và việc làm. Nó được cho là có sức mạnh để tăng tài năng. Trong phong thủy, nó là màu của sự thanh lọc và là màu của tài vận. Đặt nó ở phía đông được cho là có hiệu quả đối với các kỳ thi tuyển sinh và thi vào công ty.

Màu sắc mèo thần tài Ý nghĩa Hướng đặt
Màu trắng May mắn toàn năng Hướng Tây Bắc
Màu đen An toàn, xua đuổi ma quỷ Hướng Bắc, Tây Nam
Màu vàng Tài lộc, thành công Hướng Tây
Màu đỏ May mắn, sức khỏe tốt Hướng Đông
Màu hồng May mắn tình duyên Hướng Đông, Tây Nam
Xanh lam Học hành, công danh Hướng Đông

Cách đặt mèo thần tài theo màu sắc phong thuỷ

Cách đặt hai chú mèo thần tài vẫy tay cạnh nhau

Dù là đặt trong nhà hay tại cửa hàng, rất nhiều người có xu hướng đặt một cặp mèo vẫy gọi cạnh nhau. Thường thì mọi người sẽ đặt mèo chú mèo giơ tay phải (mèo đực) phía bên phải và mèo giơ tay trái (mèo cái) phía bên trái. Tuy nhiên, cách đặt này là không đúng, bởi trong phong thuỷ, tư thế này được cho là giống với tư thế “bó tay”. Cách đặt đúng là đặt mèo thần tài giơ tay phải ở bên trái và mèo giơ tay trái đặt về phía bên phải như hình dưới đây:

cach dat meo than tai canh nhau ohayo shop
Cách đặt hai chú mèo thần tài vẫy tay cạnh nhau

Các vị trí nên tránh đặt mèo thần tài may mắn theo phong thuỷ

Xét cho cùng, mèo may mắn là một loại linh vật phong thuỷ nên ở một mức độ nhất định, việc trưng mèo thần tài cũng cần tuân theo một số điều kiêng kỵ trong cách bài trí tương tự như một số món đồ phong thuỷ khác. Cụ thể, mèo may mắn không được đặt tùy tiện, đặt sai vị trí có thể dẫn đến thất thoát tài lộc. Dưới đây là một số vị trí không nên đặt mèo thần tài mà bạn cần phải lưu ý:

Không nên đặt mèo thần tài đối diện nhà tắm, nhà vệ sinh: Đương nhiên, người ta sẽ không cố tình đặt mèo vẫy gọi may mắn trước cửa phòng tắm hoặc nhà vệ sinh. Tuy nhiên, đối với một số hộ gia đình có kiến trúc đặc biệt, nhà có diện tích nhỏ nếu chẳng may đặt mèo thần tài đối diện hoặc chéo với phòng tắm, nhà vệ sinh sẽ gây tác dụng ngược. Bởi trong phong thuỷ, nhà tắm, nhà vệ sinh được coi là những nơi ẩm ướt, dơ bẩn chứa nhiều vận khí xấu. Đặt mèo thần tài ở vị trí này không những không giúp gia chủ thu nạp được phúc khí, vượng khí cải thiện của cải, tiền tài mà còn làm cho tài lộc trong gia đình hao hụt, khó khăn. 

Không nên đặt mèo vẫy gọi ở không gian kín: Lý do khiến mèo may mắn có thể hút được của cải và thu hút tiền bạc là từ mọi hướng. Nếu nó được đặt trong một không gian kín mà không có cửa ra vào hoặc cửa sổ xung quanh, nó sẽ không thể phát huy được vai trò của mình. Mèo may mắn nên được đặt ở nơi rộng rãi, vị trí dễ thấy, có thể thu hút được tài lộc xung quanh và bên ngoài.

Không nên đặt mèo may mắn trong phòng lộn lộn, bừa bộn: Điều này tương đối dễ hiểu, ngay cả con người chúng ta đều cảm thấy không thoải mái trong một căn phòng bừa bộn hoặc bẩn thỉu, và mèo Maneki Neko cũng vậy. Xét về mặt phong thuỷ, một căn phòng không ngăn nắp cũng là một nguyên nhân dẫn đến sự kém may mắn. Chính vì vậy, để thu hút được nhiều may mắn, tài lộc hay đặt mèo vẫy gọi trong một căn phòng được dọn dẹp sạch sẽ, ngăn nắp.

Mèo may mắn không thích hợp đặt trong góc, thích hợp đặt ở nơi dễ thấy hơn, mèo may mắn ở trong góc sẽ không thể thu hút được của cải.

Không nên đặt mèo thần tài tại căn phòng không ai ra vào. Mèo nên được đặt ở những những nơi như phòng khách và lối ra vào để thu hút nhiều may mắn.

Trên đây, meothantaiohayo.com đã chia sẻ đến bạn đọc chi tiết cách đặt mèo thần tài chuẩn phong thuỷ để có thể phát huy tối đa khả năng chiêu tài chiêu lộc cũng như các điều kiêng kỵ cần tránh về vị trí đặt mèo thần tài. Chúng tôi hy vọng qua bài đọc, bạn đã hiểu hơn về vị trí đặt mèo thần tài. Ngoài ra, nếu như bạn đang có nhu cầu sở hữu hay mua mèo thần tài làm quà tặng, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn mẫu phù hợp nhé!

Share:

Những bài viết khác

Cập nhật những bài viết bạn có thể đọc thêm

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận