Đồ phong thủy để bàn làm việc, mẹo ứng dụng phong thuỷ trong công việc
Trang chủ Chuyện mèo thần tài Đồ phong thủy để bàn làm việc, mẹo ứng dụng phong thuỷ trong công việc

Đồ phong thủy để bàn làm việc, mẹo ứng dụng phong thuỷ trong công việc

22/09/2022 | Phạm Thảo
5/5 - (4 bình chọn)

Bàn làm việc là một trong những vị trí quan trọng nhất theo phong thủy vì nó ảnh hưởng và tượng trưng cho sự nghiệp của bạn.  Việc chú ý đến phong thủy bàn làm việc là điều cần thiết vì sự nghiệp của bạn có liên quan đến con đường của bạn trong cuộc sống.  Bàn làm việc là biểu tượng cho mục đích sống của bạn. Dưới đây là một số đồ phong thuỷ để bàn làm việc để có được dòng chảy năng lượng tích cực thu hút may mắn và hạnh phúc trong công việc và cuộc sống của bạn. Trong phong thủy, các phần khác nhau của ngôi nhà đại diện cho các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống của bạn. Bàn làm việc và không gian làm việc đại diện cho sự nghiệp của bạn, vì vậy bạn nên chú ý đến khu vực này để đảm bảo rằng bạn được hỗ trợ trong cuộc sống công việc. Mời Bạn cùng Ohayo shop tìm hiểu tiếp nội dung qua bài viết dưới đây!

Phong thuỷ là gì?

Phong Thủy là một môn thực hành cổ xưa của Trung Quốc có niên đại hơn 3000 năm và vẫn được thực hành cho đến ngày nay với những lợi ích đã được chứng minh, Các chuyên gia phong thủy tin rằng mọi thứ dù là người hay vật, đều sở hữu một nguồn năng lượng quan trọng, được gọi là Qi (phát âm là “Chi”). Và năng lượng xác định này chỉ có được nếu có Qi tốt chảy qua.

Feng Shui kết hợp hai từ: Feng (gió) và Shui (nước), hai yếu tố “dòng chảy”. Phong thủy cũng bao gồm năm yếu tố khác quyết định dòng chảy của Khí – kim, mộc, thủy, hỏa và thổ. Phong thủy là việc kết hợp của nghệ thuật và khoa học. Việc ứng dụng phong thuỷ đều dựa trên ý tưởng rằng mọi thứ trong môi trường xung quanh của một người đều ảnh hưởng đến đời sống nội tâm của họ. Sắp xếp các đồ vật trong không gian một cách chiến lược sẽ giúp cân bằng tất cả năm yếu tố này, cuối cùng thu hút năng lượng tích cực để tăng cường sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

phong-thuy-la-gi
Phong thuỷ là gì?

Bàn làm việc trong phong thuỷ

Bàn làm việc được xem là một trong những vị trí quan trọng nhất theo phong thủy vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp và sự thịnh vượng của bạn. Không chỉ đơn giản là sắp xếp bàn làm việc của bạn , và thay vào đó hãy xem xét các dòng năng lượng trong phòng làm việc.

Các chuyên gia Phong thủy cho rằng, một bàn làm việc được thiết kế tốt có thể giúp tạo ra một môi trường hài hòa và tích cực để thúc đẩy năng suất, một bàn làm việc được thiết kế kém có thể khiến năng lượng tiêu cực tích tụ và dẫn đến trì trệ.

Khi bạn dành nhiều thời gian tại bàn làm việc, việc áp dụng các nguyên tắc của Phong thủy là điều quan trọng để vừa nâng cao cơ hội thành công, vừa đồng thời quan tâm đến sức khỏe của bạn.

**** Bài viết cùng chuyên mục:

→12 tượng phong thuỷ đem lại may mắn, vị trí đặt tượng phong thuỷ chính xác nhất

ban-lam-viec-trong-phong-thuy
Bàn làm việc trong phong thuỷ

Ứng dụng phong thủy để bàn làm việc

1. Chọn kiểu dáng bàn làm việc

– Trong phong thủy, việc lựa chọn chất liệu và kiểu dáng bàn làm việc phù hợp có tác dụng rất lớn. Trước tiên, bạn nên xem xét những gì thực sự cần có trong phòng làm việc, chọn bàn làm việc có kích thước và hình dạng phù hợp với không gian.

– Khi lựa chọn bàn làm việc, chất liệu và màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy. Nhìn chung, bàn làm việc bằng gỗ nâu và chắc chắn là chất liệu ổn định nhất và lý tưởng nhất trong tất cả các vật liệu làm bàn.

– Bàn không có quá nhiều hình dạng khác nhau nhưng điều quan trọng nhất là bàn phù hợp với không gian. Bàn làm việc không nên quá lớn so với phòng làm việc, nhưng cũng không quá nhỏ để bạn không có đủ chỗ cho giấy tờ và tài liệu của mình. Nếu bạn không có đủ không gian cho công việc của mình, bạn sẽ không thể thăng hoa trong cuộc sống. Bàn làm việc hình chữ nhật, hình chữ “L”  là những hình dạng tốt nhất.

Lưu ý: Không nên đặt bàn làm việc bằng kính vì không hợp phong thủy. Chúng rất dễ vỡ và có thể khiến bạn gặp phải nhiều chuyện rắc rối trong cuộc sống công việc.

– Kết hợp màu sắc và chất liệu của năm yếu tố theo những năng lượng bạn muốn mang vào cuộc sống của mình.

+ Yếu tố đất được cho là biểu thị cho sự bình tĩnh, sức mạnh, sự ổn định và bảo vệ. Nếu bạn muốn được hỗ trợ nhiều hơn trong sự nghiệp của mình, hãy khơi gợi năng lượng bằng các tông màu đất hoặc đá như nâu và rám nắng, các đồ gốm sứ, đồ gốm hoặc gạch lát cũng có tác dụng.

 • Màu sắc: Nâu, vàng đất / cam
 • Chất liệu: Gỗ hoặc gỗ sơn / vật liệu tổng hợp

+ Yếu tố kim loại liên kết với sự tập trung, tổ chức, chính xác, hiệu quả và tư duy nhạy bén. Các đồ vật có màu xám, bạc, trắng làm bằng kim loại đại diện cho nguyên tố này và giúp loại bỏ sự phân tâm. Giữ ít nhất một món đồ làm bằng kim loại trên bàn làm việc để bạn có thể tập trung vào những việc bạn nên hoàn thành từ đầu đến cuối

 • Màu sắc: Trắng, xám và kim loại
 • Chất liệu: Kim loại hoặc gỗ sơn / vật liệu tổng hợp

+ Yếu tố nước tượng trưng cho dòng chảy, sự sảng khoái, bình tĩnh và dễ dàng, và được kết nối với trí tuệ, chiều sâu, nguồn cảm hứng và cảm xúc. Màu nước như đen, xanh nước biển hoặc xám than và các vật dụng như đài phun nước trên mặt bàn hoặc các đồ vật có hình dạng lượn sóng, uốn lượn có thể hữu ích khi bạn muốn kết nối nhiều hơn với người khác hoặc nếu bạn muốn trau dồi thêm kiến ​​thức và kỹ năng;

 • Màu sắc: Đen
 • Chất liệu: Kim loại hoặc gỗ sơn / vật liệu tổng hợp

+ Yếu tố gỗ là tất cả về sự phát triển và tính linh hoạt. Sẽ là một lựa chọn tốt nếu bạn mang theo một số cây cảnh hoặc cây xanh để khuyến khích một số năng lượng thăng hoa cho sự nghiệp của bạn;

 • Màu sắc: Xanh lá và xanh dương
 • Chất liệu: Gỗ sơn / vật liệu tổng hợp

+ Yếu tố lửa thúc đẩy đam mê, cảm hứng, tăng cường năng lượng.  Hãy thử những màu sắc như đỏ t, hồng, cam, và vàng để mang lại hỏa khí mạnh nhất và mạnh mẽ nhất cho không gian làm việc của bạn, giúp bạn luôn có động lực và đam mê trong quá trình làm việc;

 • Màu sắc: Đỏ
 • Chất liệu: Gỗ sơn / vật liệu tổng hợp

2. Cách để bàn làm việc theo phong thủy

Vị trí bàn làm việc cũng có ảnh hưởng đối với năng lượng và năng suất. Vị trí tốt nhất để đặt bàn văn phòng là ở vị trí trung tâm của căn phòng. Đây là vị trí xa cửa ra vào phòng nhất và tốt nhất là hướng ra cửa.  Vị trí này sẽ mang lại cho bạn cảm giác an toàn và quan sát mọi thứ từ cửa chính và mời gọi năng lượng tích cực, thu hút nhiều cơ hội tốt đến trong sự nghiệp, đồng thời, vị trí này cũng giúp Bạn tránh được các góc nhọn trong căn phòng, các góc nhọn được cho là tích tụ các năng lượng tiêu hao, năng lượng tiêu cực, tại những vị trí này có thể đặt một số loại cây văn phòng phong thuỷ.

3. Tránh sự lộn xộn trên bàn làm việc

Mặc dù sự lộn xộn không nhất thiết phải là điều hoàn toàn tiêu cực trên bàn làm việc văn phòng, nhưng việc giữ cho không gian được ngăn nắp và tránh gây ra quá nhiều phiền nhiễu sẽ rất hữu ích.

Trong Phong thủy, sự lộn xộn có thể được coi là dấu hiệu tích cực của năng lượng và dòng chảy. Nên dành một phần thời gian nhỏ vào cuối mỗi ngày làm việc để sắp xếp lại bàn làm việc của mình. Hãy dành một chút thời gian để cất đi giấy tờ và văn phòng phẩm và lau chùi bàn làm việc sạch sẽ để sẵn sàng cho ngày làm việc tiếp theo.

4. Vật phong thủy để bàn làm việc

Sau khi những thứ tiêu cực đã được loại bỏ, điều quan trọng là phải thêm những thứ phù hợp trở lại bàn làm việc để tăng năng suất và khuyến khích năng lượng tích cực.

Những đồ vật tốt nhất nên có trên bàn làm việc trong văn phòng là những đồ vật đại diện cho năm yếu tố: mộc, hỏa, thổ, kim và thủy. Xem thêm đồ phong thuỷ để bàn làm việc ở nội dung bên dưới đây của bài viết. ⇓

Đồ phong thủy để bàn làm việc đem lại năng suất, tăng hiệu quả công việc

Tại sao phải áp dụng các nguyên tắc phong thủy cho văn phòng? Không thể phủ nhận rằng đây là một không gian quan trọng, vì vậy việc sử dụng đồ phong thủy để bàn làm việc để làm cho môi trường làm việc thu hút năng lượng tích cự, giúp bạn thăng hoa trong sự nghiệp, dưới đây là vật phẩm phong thuỷ để bàn làm việc đem lại năng suất, tăng hiệu quả công việc.

 • Thực vật là vật phẩm trang trí phổ biến giúp tăng cường yếu tố Mộc, mặc dù điều quan trọng là phải lưu ý những loại cây nào nên để bàn làm việc và loại cây Phong thủy nào cần tránhđể  khuyến khích sự phát triển.
 • Nến góp phần tăng cường yếu tố lửa để kích thích năng lượng và chuyển hóa cũng như tạo ra một bầu không khí thoải mái và một đài phun nước thu nhỏ lấy từ yếu tố nước để tạo ra một bầu không khí yên tĩnh.
 • Các chuyên gia phong thuỷ cũng khuyên bạn nên sử dụng pha lê và các tác phẩm điêu khắc kim loại nhỏ để đại diện cho trái đất ổn định và các nguyên tố kim loại thống nhất tương ứng và mang lại sự cân bằng hoàn toàn cho không gian bàn làm việc cho dù đó là ở nhà hay trong văn phòng.
 • Để tối ưu hóa năng suất và tăng năng lượng tốt, hãy đặt bàn làm việc trong một căn phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể. Trong Phong thủy, ánh sáng tượng trưng cho nguyên tố lửa và là biểu hiện mạnh nhất của năng lượng. Tác dụng mạnh mẽ và năng lượng tích cực của nó có nghĩa là nó mang lại sự cân bằng và hài hòa khi được đưa vào phòng làm việc.
 • Một chiếc cốc sứ mà bạn yêu thích, có chân đế vững chắc, không dễ xô đổ. Điều này mời gọi các nguồn năng lượng của trái đất về sự tự chăm sóc và ổn định. Sử dụng cốc thường xuyên và giữ cho cốc sạch sẽ.
 • Hiện nay, người ta quan tâm nhiều hơn đến yếu tố phong thủy khi bắt đầu thiết kế nội thất văn phòng. Hoặc ngay cả trong giai đoạn cải tạo văn phòng, người ta sẽ bắt đầu dựa vào phong thủy. Trong đó, bố trí bàn làm việc theo tiêu chuẩn phong thủy và sử dụng vật phẩm phong thuỷ để bàn cũng là bước quan trọng. Khi nhắc đến vật phẩm phong thuỷ để bàn, không thể không nhắc đến mèo thần tài vẫy tay. Không chỉ là linh vật phổ biến được sử dụng trong cửa hàng, nhà hàng, ban thờ thần tài, mèo thần tài còn được sử dụng phổ biến để bàn làm việc để mời gọi năng lượng tích cực, đặc biệt đối với nhân viên văn phòng, chuyên viên sale, bất động sản..
do-phong-thuy-de-ban-lam-viec
Mèo thần tài để bàn làm việc

→ Xem thêm: 199 mẫu mèo thần tài để bàn làm việc đẹp giá tốt 2022

Bàn làm việc là một món đồ nội thất trọng tâm trong văn phòng, nó đóng vai trò như một biểu tượng cho sự nghiệp của bạn, và đồ phong thuỷ để bàn làm việc là không thể thiếu. Để đạt được sự cân bằng giữa hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp, ứng dụng phong thuỷ trong phòng làm việc để mời gọi sự hài hòa vào môi trường làm việc, trên đây là nội dung đồ phong thuỷ để bàn làm việc mà shop mèo thần tài ohayo chia sẻ để giúp bạn đạt được sự hài hòa trong văn phòng.

Những bài viết khác

Cập nhật những bài viết bạn có thể đọc thêm

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận