Tuổi nào hợp với mèo thần tài, mệnh nào trong 12 con giáp?
Trang chủ Chuyện mèo thần tài Tuổi nào hợp với mèo thần tài, mệnh nào trong 12 con giáp?

Tuổi nào hợp với mèo thần tài, mệnh nào trong 12 con giáp?

21/08/2022 | Phạm Thảo
5/5 - (5 bình chọn)

Còn được gọi là Maneki-Neko ở Nhật Bản có nghĩa là mèo vẫy tay chào, Mèo may mắn là một bức tượng nhỏ trong Phong thủy phổ biến được mô tả với một cái chân giơ lên ​​dường như là một cử chỉ chào đón. Nó là biểu tượng may mắn và cũng thu hút tài lộc cho người sở hữu nó. Vậy tuổi nào hợp với mèo thần tài, cùng shop mèo thần tài ohayo tìm hiểu tiếp qua bài viết dưới đây nhé !

Ý nghĩa mèo thần tài

Những chú mèo thần tài may mắn vẫy tay đáng yêu có thể giúp thu hút may mắn và tài lộc vào cuộc sống của bạn. Trong tiếng Nhật, mèo được gọi là “Maneki Neko” có nghĩa là “mèo vẫy tay chào”. Người ta tin rằng bàn chân vẫy chào có nghĩa là sẽ mang lại may mắn cho chủ sở hữu của nó, đó là lý do tại sao chúng thường được trưng bày trong các cửa hàng, nhà hàng và các doanh nghiệp, cửa hàng. Không phải mèo thần tài nào cũng vẫy gọi may mắn giống nhau, mỗi màu sắc sẽ mang một năng lượng khác nhau vào nhà bạn.

  • Ý nghĩa mèo vẫy tay màu đen: Mèo phong thủy màu đen xua đuổi tà ma và tạo không gian an toàn. Nó cũng được cho là để bảo vệ bạn khỏi những năng lượng tiêu cực.
  • Ý nghĩa mèo vẫy tay màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây Mèo phong thủy hỗ trợ trong học tập và giáo dục. Nó mang lại may mắn và sức khỏe tốt. 
  • Ý nghĩa mèo vẫy tay mèo màu trắng:  Mèo Phong thủy màu trắng thu hút sự tích cực và những điều tích cực vào cuộc sống của bạn. Chúng đại diện cho sự thuần khiết và hạnh phúc. 
  • Ý nghĩa mèo vẫy tay màu vàng: Một con Mèo phong thủy bằng vàng thu hút vận may và tiền bạc, gia tăng thu nhập.
  • Ý nghĩa mèo vẫy tay màu hồng: Mèo Phong thủy màu hồng mời gọi sự lãng mạn và may mắn trong các mối quan hệ vào cuộc sống của bạn.
  • Ý nghĩa mèo vẫy tay màu đỏ: Mèo Phong thủy màu đỏ được sử dụng để xua đuổi ma quỷ và bệnh tật, đặc biệt là ở trẻ em. Nó cũng mang lại may mắn trong tình yêu, hôn nhân và các vấn đề cá nhân. Mèo màu hồng và đỏ đặc biệt giúp ích cho sự thành công và nổi tiếng k
  • Ý nghĩa mèo vẫy tay màu vàng: Mèo phong thủy màu vàng tượng trưng cho sức khỏe tốt và sự ổn định. Chúng cũng tăng cường hạnh phúc trong hôn nhân.
 y-nghia-meo-than-tai
Ý nghĩa mèo thần tài

Cách chọn mèo may mắn

Mèo may mắn có nguồn gốc từ Nhật Bản và được coi là linh vật của sự may mắn và may mắn ở Nhật Bản từ thời cổ đại. Truyền thuyết về mèo may mắn ở Nhật Bản bắt nguồn từ thời Edo hơn 400 năm trước, nhưng con mèo may mắn bằng gốm thực sự đã xuất hiện cách đây 150 năm. Ngoài ra, các màu sắc khác nhau của mèo may mắn cũng tượng trưng cho những ý nghĩa khác nhau, Vì vậy, khi mua mèo may mắn đầu tiên bạn phải chọn mèo thần tài theo mục đích sử dụng, tiếp đó là họa tiết trang trí và phụ kiện độc đáo trên thân của nó.

Ví dụ, con tàu kho báu tượng trưng cho sự giàu có; đại bàng bay là biểu tượng của ước mơ; rùa và hạc tượng trưng cho sự trường thọ; thông, tre và mận là biểu tượng của điềm lành. Các phụ kiện bao gồm vồ Wanbao, bầu, cá chép, … đều là những phụ kiện chứa đựng những lời chúc tốt đẹp. Do đó, hãy mua chú mèo may mắn mà bạn yêu thích. 

1. Mèo may mắn giơ tay phải

Mèo may mắn giơ tay phải mang ý nghĩa may mắn, làm ăn phát đạt, sự nghiệp phát đạt, tài lộc hanh thông, thích hợp để đặt trong văn phòng bên trong hoặc trong cửa hàng. Nếu được đặt trong cửa hàng, mèo may mắn phải hướng ra cửa cửa hàng, như vậy mới thu hút được nhiều khách hàng đến cửa hàng, có nhiều khách hàng thì mới phát tài, phát lộc. Nếu bạn treo một số chuông vàng trên ngực của con mèo may mắn, nó sẽ có thêm ý nghĩa may mắn, giàu có và tài lộc. Tuy nhiên, trong mắt những người buôn bán, mèo may mắn bằng tay phải còn có một ý nghĩa khác, đó là có thể thu hút nhiều khách hàng hơn trong ngày.

2. Mèo may mắn giơ tay trái

Mèo may mắn giơ tay trái mang ý nghĩa chúc phúc, mang lại hạnh phúc, an khang cho gia đình, có thể đặt ở nhà, còn có ý nghĩa chào khách. Mèo may mắn tại nhà thích hợp đặt ở vị trí bắt mắt, tốt nhất là vị trí khi bước vào cửa có thể nhìn thấy, nhìn chung nên ngồi hướng Bắc, quay mặt về hướng Nam để có thể thu được nhiều may mắn, giàu có. Hoặc đặt mèo may mắn ở vị trí vượng tài trong nhà, để mèo may mắn tăng gấp đôi tác dụng của mèo may mắn. 

meo-than-tai-
Cách chọn mèo may mắn

Vị trí đặt mèo thần tài

– Những nơi đặt mèo may mắn thường gặp nhất là ở nhà, cửa hàng và văn phòng. Mèo may mắn được đặt trong cửa hàng phải quay mặt ra cửa của cửa hàng, vì mèo may mắn được đặt ở cửa của hàng sẽ thu hút khách hàng. Trong cửa hàng, bạn có thể đặt một con mèo may mắn giơ tay trái, điều này có thể thu hút khách hàng cho bạn, và sẽ có nhiều khách hàng mang tiền đến. Bạn cũng có thể đặt một chú mèo may mắn giơ tay trái , hoặc giơ hai để may mắn cả về sự giàu có và tài lộc.

– Mèo may mắn thường được đặt ở vị trí nổi bật trong phòng khách, có thể đặt trên tủ tivi, tủ trưng bày của phòng khách. Khi đặt mèo ở nhà. Càng gần cửa càng tốt. Mèo may mắn được đặt trong nhà, tốt nhất là nơi bạn có thể nhìn thấy nó khi bạn bước vào cửa, sử dụng mèo để may mắn vè tài vận, của cải, tài lộc và may mắn.

– Ngoài ra, độ dài của tay mèo may mắn cũng khác nhau. Mèo may mắn có bàn tay giơ cao tượng trưng cho sự may mắn và khách phương xa. Rất thích hợp đặt tại các cơ quan, công ty kinh doanh mảng du lịch, lữ hành, vận chuyển sẽ may mắn, nhiều khách hàng.

– Đặt mèo may mắn trong phòng ngủ cũng có thể xoa dịu tình cảm vợ chồng, giúp không khí gia đình hòa thuận hơn, cũng như xoa dịu cảm xúc của các thành viên trong gia đình, duy trì tâm trạng vui vẻ, tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần của con người. Một khi tinh thần của một người trở nên tốt hơn thì đương nhiên người đó có thể cống hiến hết mình cho công việc và, cải thiện tài vận, tiền tài.

– Mèo may mắn Xét cho cùng, mèo may mắn là một loại linh vật phong thủy nên ở một mức độ nhất định vẫn có thể có một số kiêng kỵ nhưng bạn không cần phải lo lắng, vì những điều kiêng kỵ như vậy rất hiếm gặp. Ví dụ, không nên đặt mèo may mắn đối diện với phòng tắm, điều này rất dễ hiểu, bởi vì phòng tắm là nơi bẩn thỉu, nội khí rất đen đủi, không may mắn, nếu mèo may mắn đối diện với nhà vệ sinh thì sẽ làm suy yếu luồng khí tốt lành của con mèo may mắn.

**** Có thể bạn quan tâm:

Cách sử dụng mèo thần tài, chọn mèo thần tài may mắn

Vi-tri-dat-meo-than-tai
Vị trí đặt mèo thần tài

Tuổi nào hợp với mèo thần tài

Mèo may mắn là một vật phong thủy tốt lành, có thể thu hút tài lộc, may mắn và thu hút nhiều khách hàng, nếu Bạn thắc mắc mèo thần tài hợp với tuổi nào? Thực ra, mèo thần tài phù hợp với tất cả các tuổi và đặc biệt đem lại may mắn cho 3 tuổi dưới đây:

– Tuổi dần thích hợp với mèo may mắn. Người tuổi Dần tuy có năng lực toàn diện, mạnh mẽ, dù ở đâu cũng là nhân vật trung tâm, có tư duy siêu logic, phản ứng nhạy bén và hành động rất dứt khoát, có tinh thần thống lĩnh. Những người như vậy đương nhiên cần đặt một số vật phẩm phong thủy có thể kìm hãm họ, chẳng hạn như Tỳ Hưu, mèo may mắn. Mèo may mắn rất vui tươi và dễ thương, nếu người tuổi Dần sử dụng Mèo may mắn sẽ cải thiện các mối quan hệ hợp tác, xã giao, và sức hấp dẫn cá nhân của họ ngày càng mạnh mẽ. Không chỉ có lợi cho việc nâng cao tài lộc sự nghiệp mà còn phát triển tốt về mặt tài lộc hôn nhân.

tuoi-nao-hop-voi-meo-than-tai
Tuổi nào hợp với mèo thần tài

– Những người cầm tinh con khỉ cũng rất thích hợp sử dụng mèo may mắn, bởi khỉ thường mang đến cho con người cảm giác nóng nảy, thiếu kiên nhẫn, họ luôn dễ dàng từ bỏ những thứ mình lựa chọn. Và loại tính cách này thường khiến họ bỏ lỡ một số cơ hội tốt, và cũng khiến cho sự phát triển của họ trở nên rất gập ghềnh. Mèo may mắn mang đến cho con người cảm giác vững vàng, ổn định, chúng có thể khiến mọi người cảm thấy rất yên tâm. Nếu những người cầm tinh con khỉ sử dụng mèo may mắn, có thể nói rằng họ chín chắn và rộng lượng hơn trong cách đối nhân xử thế, với những thay đổi như vậy thì tài vận của những người cầm tinh con giáp đương nhiên sẽ được cải thiện.

– Người tuổi Mão cũng rất thích hợp để đặt mèo may mắn trong nhà, linh khí của người tuổi mão và mèo may mắn rất hợp nhau, từ trường của cả hai có thể đạt được sự thống nhất. Nếu người tuổi Mão đặt một con mèo may mắn trong nhà sẽ giúp gia đình thêm nhiều niềm vui và may mắn, khả năng làm việc của tuổi Mão sẽ được cải thiện, dễ dàng thu hút được sự giúp đỡ, hỗ trợ của quý nhân trong quá trình làm việc.

Mèo thần tài là vật phẩm phong thuỷ thông dụng, không phải tự nhiên mà các cửa hàng, doanh nghiệp lớn, nhà hàng thường sử dụng mèo thần tài, giờ đây mèo thần tài không chỉ giới hạn sử dụng trong thương mại, cửa hàng, nhiều gia đình cũng lựa chọn đặt mèo thần tài trong nhà để thu hút tài lộc, may mắn cho gia đình. Nhưng bạn có biế tuổi nào hợp với mèo thần tài? Bài viết này Ohayo shop đã cung cấp cho bạn những thông tin hy vọng Bạn đã có được câu trả lời và lựa chọn được mẫu mèo thần tài phù hợp nhất.  

Những bài viết khác

Cập nhật những bài viết bạn có thể đọc thêm

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận