Cách đặt mèo thần tài ở bàn thờ Ông Địa thu hút tài lộc, vạn sự hanh thông
Trang chủ Chuyện mèo thần tài Cách đặt mèo thần tài ở bàn thờ Ông Địa thu hút tài lộc, vạn sự hanh thông

Cách đặt mèo thần tài ở bàn thờ Ông Địa thu hút tài lộc, vạn sự hanh thông

14/08/2022 | Phạm Thảo
5/5 - (20 bình chọn)

Theo quan điểm của các nước phương đông, Ông Địa và Thần Tài là những vị thần có thể mang lại sự bình ăn, giàu có và sung túc. Chính vì vậy, có rất nhiều gia đình, đặc biệt là cửa hàng kinh doanh đều đặt một góc riêng để thờ Ông Địa, thờ Thần Tài với mong ước công việc kinh doanh, làm ăn thuận buồm xuôi gió, vạn sự hanh thông. Ngoài ra, trong những năm trở lại đây, mèo thần tài cũng được xem là một linh vật cực kì dễ thương, có khả năng thu hút tài lộc, phúc khí, vượng khí cho gia chủ. Vì thế, có rất nhiều người muốn đặt mèo thần tài ở bàn thờ Ông Địa, Thần Tài nhưng không biết cách đặt mèo thần tài ở bàn thờ Ông Địa như thế nào. Thêm nữa, bàn thờ thần tài là nơi mang ý nghĩa hết sức linh thiêng, không phải bất kỳ linh vật phong thuỷ nào cũng có thể tùy tiện đặt tại bàn thờ Ông Địa. Do vậy, Ohayo shop đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan liên quan đến vấn đề này, chẳng hạn như “Mèo thần tài có thể đặt ở bàn thờ Ông Địa hay không?” hay “Cách đặt mèo thần tài ở bàn thờ Ông Địa như thế nào để thu hút tài lộc, may mắn?”… Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng làm rõ những thắc mắc này nhé!

Những điều cần biết về bàn thờ Ông Địa, Thần Tài

Ông Địa, Thần Tài là ai?

Ông Địa hay thổ công (Tiếng Trung: 土公神) là một vị thần giữ nhiệm vụ cai quản, bảo vệ đất đai, nhà cửa, ruộng vườn nơi ông được thờ cúng. 

Tín ngưỡng của người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng tin rằng mỗi một  gia đình sẽ có một vị thần thổ công coi giữ đất đai, nhà cửa, của cải. Và theo quan điểm của người xưa muốn giữ được đất đai để sản xuất nông nghiệp, tạo ra của cải vật chất, cuộc sống no đủ, hạnh phúc thì trước tiên phải có một vị thần giúp canh giữ những mảnh đất. Việc thờ cúng thổ công trong mỗi gia đình đã xuất phát từ đó và duy trì cho đến ngày nay. 

Trong suốt chiều dài lịch sử, tín ngưỡng thờ Ông Địa đã có nhiều sự thay đổi nó không còn giữ nguyên sơ dạng tín ngưỡng ban đầu. Trong tâm thức của con người, Ông Địa được xem là một vị phúc thần bên cạnh vai trò bảo vệ đất đai, ruộng vườn vị thần này có nhiệm vụ đưa rước Thần Tài đến nhà, nghĩa là làm cho gia chủ phát đạt, giàu có. Không chỉ thế, thần thổ địa còn kiêm luôn việc giúp cho gia chủ mau lành bệnh, và tìm kiếm được những món đồ đã mất, đã thất lạc. 

Theo tín ngưỡng dân gian cho rằng thờ Ông Địa là để Ông Địa phù hộ cho buôn may bán đắt. Thật ra, theo các tôn giáo Á Đông Ông Địa lại là vị thần cai quản các địa phương hoặc là thần bảo vệ của mỗi gia đình. Ở các cấp độ cao hơn thì thần thổ địa trở thành vị thần hộ trì cho những người lương thiện, những bậc tu hành được bình an trên đường giáo dân độ thế.

Thần Tài (Tiếng Trung: 武财神) là một trong những vị thần nổi tiếng của tín ngưỡng Đông phương, là vị thần cai quản sự giàu có. Trong văn hoá truyền thống của nước ta, Thần Tài là một vị thần vô cùng linh thiêng. 

Thần Tài theo tín ngưỡng người xưa là một vị thần mang đến của cải, tài lộc, sự sung túc cho gia đình. Thông thường, trước khi làm một việc hệ trọng, gia chủ thường sẽ cầu khấn Thần Tài, mong tài lộc. Thần Tài mang yếu tố tâm linh và đời sống văn hoá của người Á Đông, khác nhau tuy có sự khác nhau về hình ảnh hay sự tích nhưng đều có chung một ý nghĩa mong cầu tài lộc. Thờ Thần Tài là để công việc hanh thông, gặp nhiều may mắn trong việc kinh doanh, buôn bán.

Việc thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa mang đậm dấu ấn của văn hoá tín ngưỡng dân gian. Thông thường, người ta sẽ thờ chung Thần Tài và Thổ Địa với mong muốn “an trạch vượng tài”. Trong những gia đình làm ăn buôn bán, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh spa, nhà hàng… hai vị thần này luôn được thờ quanh năm.

Ông Địa, Thần Tài là ai?

Vị trí & hướng đặt bàn thờ Ông Địa, Thần Tài

Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa, Thần Tài: 

Bàn thờ Ông Địa, Thần Tài nếu được đặt đúng vị trí không chỉ giúp mang lại sự an khang, hạnh phúc hoà hợp trong gia đình mà còn giúp gia chủ cải thiện được vượng khí, tài lộc hanh thông, công việc kinh doanh, buôn bán cũng thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát đạt. Ngược lại, nếu bàn thờ Ông Địa không được đặt ở vị trí tốt không những gia chủ sẽ không đạt được hiệu quả vượng tài mà thậm chí còn còn dẫn đến hao tài tốn của.

Trong bố cục phong thuỷ của ngôi nhà thường có vị trí tài vị, bàn thờ Ông Địa, Thần Tài tốt nhất nên được đặt tại vị trí này, xung quanh bàn thờ ta có thể đặt thêm những tán lá, cây xanh một cách thích hợp, đảm bảo sinh khí cho vị trí vượng tài. Thêm nữa, gia chủ cũng có thể đặt một số loại linh vật mang lại may mắn, tài lộc trong phong thuỷ để “bổ khí vượng tài”. 

Cần lưu ý rằng, bàn thờ Ông Địa nên được đặt ở nơi thoáng đãng, rộng rãi, trước mặt không có bất cứ vật cản nào. Đây được xem là những quy tắc bất thành văn trong phong thuỷ của người Việt từ xa xưa. 

Theo quan niệm dân gian, Ông Địa là vị thần có nhiệm vụ cai quản đất, đất là nơi mà vị thần này sinh sống. Do đó, bàn thờ Thần Tài nên đặt ở dưới mặt đất, không nên đặt ở trên cao. Ngoài ra, bàn thờ Thổ Địa, Thần Tài nên đặt dựa vào tường, đảm bảo sự cố định và chắc chắn nhất.

Hướng đặt bàn thờ Ông Địa, Thần Tài: 

Hướng đặt bàn thờ Ông Địa trong gia đình có thể được lựa chọn theo hướng đón vận khí (hướng đón tài lộc từ ngoài vào) và hướng tốt của gia chủ được xác định theo mệnh. Cụ thể

Mệnh của gia chủ Hướng để bàn thờ Ông Địa
Mệnh Kim Đông Bắc/ Tây Bắc/ Tây Nam
Mệnh Mộc Tây Bắc/ Đông/ Đông Nam
Mệnh Thuỷ Tây/ Tây Nam/ Tây Bắc
Mệnh Hoả Nam/ Đông Nam/ Đông Bắc
Mệnh Thổ Đông Bắc/ Đông Nam

Vị trí & hướng đặt bàn thờ Ông Địa, Thần Tài theo phong thuỷ

Những điều kiêng kỵ trong vị trí đặt bàn thờ Ông Địa, Thần Tài

Bàn thờ Ông Địa, Thần Tài được đặt không đúng trên bàn ăn, cửa ra vào và nhà vệ sinh. Trong vị trí đặt và hướng của bàn thờ Ông Địa, Thàn Tài điểm kiêng kỵ nhất là đặt đối diện về phía bàn ăn hoặc nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi ô uế, đặt bàn thờ Ông Địa, Thần tài dựa lưng vào tường nhà tắm, nhà vệ sinh hoặc hướng về phía nhà vệ sinh sẽ làm hao tán của cải, đối diện với bàn ăn là bất kính với Thần Tài, sẽ ảnh hưởng đến tài lộc. 

Có nên đặt mèo thần tài ở bàn thờ Ông Địa? 

Trong phong thuỷ, mèo thần tài được biết đến là linh vật có thể thu may mắn, tài lộc, của cải đặc biệt là đối với những người làm ăn, buôn bán. Chính vì thế, mèo thần tài rất được ưa chuộng đặt tại cửa hàng, cơ sở kinh doanh, văn phòng làm việc và cả tại nhà riêng. Nhiều người có ý tưởng đặt mèo thần tài ở bàn thờ Ông Địa để gia tăng khả năng cải thiện tài vận. Tuy nhiên mọi người thường còn băn khoăn liệu có thể đặt mèo thần tài tại bàn thờ Ông Địa, Thần Tài hay không?

Điều này hoàn toàn có thể. Như đã đề cập ở trên, mèo thần tài là vật phẩm mang ý nghĩa phong thuỷ đơn thuần, tương tự như các vật phẩm phong thuỷ thường được đặt ở bàn thờ Ông Địa khác (Cóc ngậm tiền vàng, Tỳ Hưu, lục bình…). Hơn nữa, vị trí đặt mèo thần tài cũng có sự tương đồng lớn với vị trí đặt bàn thờ Ông Địa, Bàn thờ Ông Địa, Thần Tài vì thế việc đặt mèo chiêu tài bên bên cạnh bàn thờ Bàn thờ Ông Địa, Thần Tài, Ông Địa cũng không gây ảnh hưởng xấu gì đến gia chủ. Ngược lại, đặt mèo thần tài trên bàn thờ Ông Địa còn giúp để kích hoạt thiên khí, gia tăng khả năng thu hút tài lộc đồng thời còn giúp việc kinh doanh buôn bán được hanh thông, tài lộc dồi dào, hưng thịnh hơn. 

cach dat meo than tai o ban tho ong dia 2
Có nên đặt mèo thần tài ở bàn thờ Ông Địa? 

Cách đặt mèo thần tài ở bàn thờ Ông Địa chuẩn phong thuỷ

Mèo thần tài rất thích hợp khi đặt ở bàn thờ Ông Địa, Bàn thờ Ông Địa, Thần Tài. Tuy nhiên, khi đặt mèo ở vị trí này, gia chủ cũng cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Đối với mèo thần tài đặt bên cạnh/ đằng trước bàn thờ thần tài:

  • Không nên đặt mèo thần tài có kích thước quá lớn hơn hẳn so với tượng Thần Tài, Ông Địa
  • Không nên đặt mèo thần tài ở vị trí cao hơn so với tượng Thần Tài, Ông Địa
  • Tránh đặt mèo thần tài chắn bát hương của bàn thờ Ông Địa, vì như vậy được cho là làm phạm úy thiếu sự kính cẩn dành cho thổ địa
  • Mèo thần tài phải đặt hướng mặt ra cửa chính/ cửa sổ. Tuyệt đối không nên đặt mèo thần tài quay mặt vào bàn thờ Thần Tài, Ông Địa bởi theo phong thủy, vị trí đặt này sẽ gây thất thoát vượng khí, tiền bạc.

Đối với mèo thần tài đặt bên trên/ trên nóc mèo thần tài:

  • Ở vị trí này, không có quá nhiều điều cần lưu ý, bạn chỉ cần đặt mèo thần tài trên nóc bàn thờ Thần Tài, đặt mèo thần tài cùng hướng với bàn thờ Thần tài
  • Mèo được đặt ngay ngắn, tránh để các đồ vật khác bừa bộn trên nóc bàn thờ Thần Tài
  • Mèo thần tài đặt ở bàn thờ Ông Địa, Bàn thờ Ông Địa, Thần Tài luôn phải sạch sẽ và thoáng đãng, có như vậy mèo mới có thể phát huy hết tác dụng phong thủy của mình. Thường xuyên lau chùi bụi bẩn bám trên mèo thần tài bằng khăn sạch.

Ngoài ra, màu sắc và cách vẫy tay của mèo thần tài cũng là điều bạn cần lưu ý khi chọn mua mèo thần tài đặt tại bàn thờ Ông Địa, Thần Tài. `Bởi ý nghĩa mèo thần tài phụ thuộc rất nhiều vào màu sắc, kiểu dáng vẫy tay của chúng. Tùy theo mục đích đặt bàn thờ Ông Địa ở nhà hay cửa hàng mà bạn có thể lựa chọn mẫu phù hợp. Chẳng hạn như nếu đặt tại cửa hàng, bạn nên ưu tiên lựa chọn chú mèo thần tài vẫy tay trái (mèo vẫy gọi khách hàng) còn tại gia đình bình thường, hãy ưu tiên lựa chọn mèo thần tài vẫy tay phải (mèo vẫy gọi tài lộc, của cải). Về màu sắc, mèo thần tài đặt ở bàn thờ Ông Địa nên là mèo trắng, mèo tam thể, mèo may mắn màu đỏ, màu vàng… ) đây là những màu sắc tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe và sự thịnh vượng, giàu có.

cach dat meo than tai o ban tho ong dia ohayo shop
Cách đặt mèo thần tài ở bàn thờ Ông Địa chuẩn phong thuỷ

Có thể bạn quan tâm:

Cách đặt Mèo thần tài chuẩn phong thuỷ thu hút tài lộc, may mắn

Địa chỉ mua mèo thần tài vẫy tay đặt ở bàn thờ Ông Địa ở Tp.HCM

Mèo thần tài Ohayo là địa chỉ cung cấp mèo thần tài vẫy tay Nhật Bản uy tín ở Tp. Hồ Chí Minh. Tại Ohayo Shop chúng tôi kinh doanh các sản phẩm mèo thần tài vẫy tay đa dạng cả về kiểu dáng, màu sắc và kích thước, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng và làm quà tặng của quý khách. Ngoài ra, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng, bên cạnh mua hàng trực tiếp tại cửa hàng, Shop mèo thần tài Ohayo còn cung cấp các dịch vụ ship cod, ship hoả tốc, gói quà, viết thiệp chúc mừng… 

Một số mẫu mèo thần tài đặt trên bàn thờ Ông Địa bán chạy tại Ohayo Shop:

Mèo thần tài đặt ở bàn thờ Ông Địa – Mẫu số 01
meo-than-tai-tai-nguyen-con-con-nguyen-bao-tt9808
Mèo thần tài đặt ở bàn thờ Ông Địa – Mẫu số 02
meo-than-tai-nien-nien-huu-du-tt2111
Mèo thần tài đặt trên bàn thờ Ông Địa – Mẫu số 03
meo-than-tai-tu-bao-bon-nhat-dung-kim-tt3608
Mèo thần tài đặt trên bàn thờ Ông Địa – Mẫu số 04
meo-than-tai-tai-thong-tu-hai-tt4806
Mèo thần tài đặt ở bàn thờ Ông Địa – Mẫu số 05

Ohayo Shop hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết này, bạn đọc đã tìm thấy những câu trả lời cho câu hỏi có thể đặt mèo thần tài trên bàn thờ Ông Địa hay không hay “cách đặt mèo thần tài ở bàn thờ ông địa để cải thiện tài vận, của cải”. Nếu quý khách đang muốn sở hữu cho mình một chú mèo thần tài đặt ở bàn thờ Ông Địa hay mua mèo làm quà tặng tân gia người thân, bạn bè… Hãy đến với Ohayo Shop. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

Những bài viết khác

Cập nhật những bài viết bạn có thể đọc thêm

Theo dõi
Thông báo của
guest
4 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận